Vietnam Airlines thực hiện an toàn chuyến bay chở trang thiết bị y tế hỗ trợ Lào

Gốc
Ngày 4-5, Vietnam Airlines đã hoàn thành chuyến bay vận chuyển vật tư, thiết bị y tế do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó với dịch Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00

Thiết bị y tế được Vietnam Airlines vận chuyển hỗ trợ Lào.

Chuyến bay mang số hiệu VN921, được khai thác bằng một trong những máy bay lớn nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787, cất cánh từ Hà Nội đi Viêng Chăn chuyên chở khẩn cấp số vật tư, thiết bị y tế gồm 2 triệu khẩu trang y tế, 200 máy thở và 10.000kg hóa chất khử khuẩn Cloramin B.

Bên cạnh số hàng hóa y tế trên, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào và Văn phòng Chính phủ gửi tặng các đối tác của Lào lần lượt 50.000, 500.000 và 20.000 khẩu trang y tế.

Trên chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội còn có 35 chuyên gia y tế Việt Nam sang giúp Lào phòng, chống dịch, thiết lập hệ thống xét nghiệm nhanh và lập bệnh viện dã chiến. Ngoài trợ giúp trang thiết bị, vật tư và chuyên gia y tế, Việt Nam đã gửi tặng Lào 500.000 USD để ứng phó với đại dịch.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thường xuyên tham gia các nhiệm vụ vận tải hàng hóa y tế do Việt Nam gửi tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Lào, Campuchia… Tổng số hàng hóa y tế Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển miễn cước từ năm 2020 đến nay là gần 100 tấn.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Tuấn Lương

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/998189/vietnam-airlines-thuc-hien-an-toan-chuyen-bay-cho-trang-thiet-bi-y-te-ho-tro-lao