Vietnam EXPO 2015 và Vietnam Cycle 2015 nhiều điểm mới

Gốc
Ngày 2/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam EXPO) lần thứ 13 và triển lãm quốc tế xe hai bánh (Vietnam Cycle 2015) lần 4 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, TP Hồ Chí Minh

Ngày 2/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam EXPO) lần thứ 13 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, TP Hồ Chí Minh, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương Việt Nam.

Đây là hội chợ thường niên, thu hút sự tham gia của hơn 450 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thụy Sĩ, Indonesia, Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Sri Lanka, Romania, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam… Trong đó, có nhiều khu gian hàng quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt thường niên hơn 10 năm qua như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Vietnam EXPO 2015 và Vietnam Cycle 2015 nhiều điểm mới - Ảnh 1

Một trong những gian hàng công nghệ của Taiwan Excellence.

Đáng chú ý, Taiwan Excellence tiếp tục giới thiệu hơn 70 nhãn hàng cao cấp hàng đầu Đài Loan với không gian trải nghiệm nhiều cải tiến và đa dạng. Từ các lĩnh vực từ đồ gia dụng, chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể thao, phương tiện di chuyển và công nghệ thông tin. Bên cạnh những sản phẩm dành cho người tiêu dùng cá nhân, Taiwan Excellence còn hướng đến những sản phẩm công nghệ thông minh dành cho khối khách hàng doanh nghiệp.

Ông Liang Kuang-Chung, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (TECO) tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong hơn 20 năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng khăng khít, thương mại song phương tăng trưởng 27 lần. Hiện Đài Loan đang là đối tác đầu tư lớn thứ 4 và đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam. Việt Nam thật sự là một thị trường tuyệt vời để các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư, phát triển lâu dài. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Đài Loan luôn coi trọng những cơ hội như Vietnam Expo nhằm rút ngắn khoảng cách giữa những sản phẩm made-in-Taiwan với người tiêu dùng Việt, cũng như lắng nghe nhận xét và tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp Việt”.

Vietnam EXPO 2015 và Vietnam Cycle 2015 nhiều điểm mới - Ảnh 2

Triển lãm Vietnam EXPO 2015 được đánh giá là cầu nối quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Cho Chun Yong, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Bucheon, Hàn Quốc, cũng đánh giá Vietnam EXPO là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam. Ngoài ra, thông qua việc tham dự Vietnam EXPO hàng năm, doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng tìm kiếm được cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Theo bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương, qua 13 năm được tổ chức, Vietnam EXPO đã trở thành một trong những Hội chợ Thương mại Quốc tế có quy mô và mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này cho thấy, Vietnam Expo luôn thể hiện tốt vai trò là cầu nối thương mại, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, đặc biệt tại khu vực Châu Á.

Vietnam EXPO 2015 và Vietnam Cycle 2015 nhiều điểm mới - Ảnh 3

Các sản phẩm xe đạp xanh, được làm bằng tre và gỗ gây sự chú ý cho người tham quan triển lãm.

Được tổ chức song song với Vietnam EXPO 2015, sự kiện triển lãm quốc tế xe hai bánh (Vietnam Cycle 2015) lần 4 do Bộ Công Thương, Liên minh xe đạp châu Á, Hiệp hội ôtô, xe máy, xe đạp Việt Nam (VAMOBA). Triển lãm thu hút tham gia của 120 công ty trong và ngoài nước gồm Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ, Nga và Trung Quốc.

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Chủ tịch Hiệp hội ôtô, xe máy, xe đạp Việt Nam cho biết, qua 3 kỳ triển lãm, Vietnam Cycle đã khẳng định vị trí hàng đầu tại VN nơi các hãng xe nổi tiếng thế giới giới thiệu, trưng bày sản phẩm, công nghệ và xu hướng mới nhất. Năm nay, Vietnam Cycle đã quy tụ hơn 50 các thương hiệu xe đạp, xe đạp điện, linh phụ kiện trong nước và nhập khẩu hàng đầu hiện nay như Thống Nhất, Viet Bamboo Bike, Terra Motors, Fonix, Strongman, Jett, Canodale…

Vietnam EXPO 2015 và Vietnam Cycle 2015 nhiều điểm mới - Ảnh 4

Nhiều kiểu xe đạp xu hướng mới được bày tại triển lãm.

Trong khuôn khổ Vietnam Cycle 2015, còn diễn ra Hội nghị Xe đạp châu Á với đại diện của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các thành viên sẽ thảo luận những vấn đề về hiện trạng ngành xe đạp châu Á, định hướng phát triển của ngành trong tương lai cũng như tăng cường hơn nữa liên kết hội nhập giữa các doanh nghiệp trong ngành và tuyên truyền văn hóa xe đạp đến với người dân Việt Nam.

Hai triển lãm trên sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 5/12.

Hải Yên

Tin nóng

Tin mới