Nhật Thủy sẽ thể hiện lại ca khúc "Vết mưa" để tri ân những khán giả đã dành tình cảm và ủng hộ mình trong suốt chặng đường qua.

Càng đến gần ngày diễn ra Đêm chung kết, áp lực càng đè nặng lên vai hai cô gái Minh Thùy và Nhật Thủy khi phải thể hiện liên tục 3 ca khúc trong một đêm thi. Sau buổi tập với hai giọng ca hàng đầu Việt Nam – Bằng Kiều và Mỹ Linh, Top 2 đã có những ngày tập luyện khá vất vả để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình.

Chia sẻ về việc tập luyện chuẩn bị cho đêm thi quan trọng sắp tới, Nhật Thủy cho biết: “Tuần này khá căng với Thủy và cả chị Thùy nữa vì mỗi thí sinh phải tập một lúc 3 bài hát. Tuy nhiên, đến giờ thì Thủy thấy cũng khá ổn rồi, chỉ là vấn đề giữ tâm lý cho vững vàng và thoải mái để hát nữa thôi.

Vietnam Idol 2013: Nhật Thủy hát 'Nắng chờ' khép lại đêm nhạc

Như hôm trước anh Bằng Kiều đã chỉ dẫn, khi lên sân khấu mình đừng giữ lại bất cứ điều gì nữa mà phải bung hết cảm xúc ra. Thủy cũng hy vọng là mình có thể làm được tốt nhất những gì anh đã hướng dẫn cho mình”.

Nhật Thủy hăng say tập luyện.

Trong 3 bài hát phải thể hiện trong tuần này, ngoài “Khoảnh khắc tuyệt vời”, Thủy sẽ chọn “Vết mưa” để thi tiếp trong vòng này nhưng sẽ có sự thay đổi một chút về cách xử lý bài hát để mang đến sự tươi mới cho khán giả thưởng thức.

Nhật Thủy tỏa sáng với 'Vết mưa'

Nếu “Vết mưa” ghi dấu một cột mốc quan trọng của Nhật Thủy trong Gala 1, thì với việc thể hiện lại trong đêm chung kết, cô muốn tri ân những khán giả đã dành tình cảm và ủng hộ mình trong suốt chặng đường qua.

Nhật Thủy nhí nhảnh trên sân tập.

Bài hát cuối cùng sẽ là một bản hit khá đình đám của Hoàng Tôn thể hiện rất thành công, với tiết tấu nhanh và trẻ trung mà cô yêu thích: “Đây là bài hát mà sau những lúc tập, Thủy thường về nhà mở nghe để thấy thoải mái và được thư giãn hơn. Ca khúc này hiện đang được khán giả trẻ yêu thích nên Thủy cũng muốn qua ca khúc này sẽ đến gần hơn với khán giả của mình”.

Vietnam Idol 2013: Nhật Thủy nồng nàn, dữ dội với 'Trót yêu'

Nhật Thủy sẽ chọn "Vết mưa" để trình diễn lại trong Đêm chung kết.

Ba bài hát với ba phong cách và thể loại nhạc khác nhau nhưng được xử lý bằng giọng hát có kỹ thuật điêu luyện nhưng vẫn chan chứa cảm xúc, khán giả có thể trông đợi vào sự bứt phá của cô gái nhỏ nhắn Nhật Thủy ở đêm thi quyết định này.

Nhật Thủy tích cực luyện tập cho Đêm chung kết.

Khác với những tuần trước, trong Đêm chung kết, Minh Thùy và Nhật Thủy sẽ được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn tổ chức bốc thăm để biết được thứ tự trình diễn ba bài hát của mình. Gay cấn, hồi hộp và đầy kịch tính, liệu Minh Thùy hay Nhật Thủy sẽ tạo được sự bứt phá trong đêm thi quyết định này. Câu trả lời sẽ được hé lộ trong Đêm chung kết, được truyền hình trực tiếp vào 20h tối nay trên VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Hương Quỳnh

Xem thêm video clip