Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vietnam's Got Talent đến với Quảng Ninh và Lạng Sơn

Gốc

ANTĐ - Trước khi kết thúc vòng sơ loại khu vực phía Bắc tại Hà Nội, Vietnam’s Got Talent đã dừng chân tại vùng đất mỏ Quảng Ninh và mảnh đất biên cương, Lạng Sơn.

Hai tiết mục "Xúy Vân giả dại" của Nguyễn Thị Thanh Nhàn và "Mr Bean" của Vũ Trung Hạnh để lại nhiều ấn tượng với Vietnam's Got Talent tại Quảng Ninh

“Trai ngành mỏ” rủ nhau thi Vietnam’s Got Talent

Họ là những công nhân viên đang hoạt động trong ngành mỏ, có người đã có thâm niên hàng chục năm. Tham gia Vietnam’s Got Talent, họ đã chứng tỏ một điều: Trai ngành mỏ không khô khan như... bụi than.

Ông Nguyễn Vượng năm nay 68 tuổi và đã có thâm niên công tác trong ngành than gần 40 năm. Được sinh ra trong gia đình có người cha say mê nhạc cụ dân tộc, ông Vượng được thừa hưởng niềm đam mê đó từ nhỏ. Ông chia sẻ: “Tôi chơi nhạc cụ dân tộc một phần vì xem nó như đam mê mang đến niềm vui trong công việc, phần khác vì muốn giữ lại chút hồn dân tộc theo truyền thống của cha tôi ngày xưa”. Cho đến nay, ông Vượng có thể chơi được khoảng 9 loại nhạc cụ dân tộc như: đàn nhị, sáo, trống, kèn Huế, đàn bầu… và đã trình diễn tất cả những khả năng ấy tại vòng loại.

Thí sinh Nguyễn Vượng

Anh Trần Văn Thắng (sinh năm 1979) - công nhân kỹ thuật lái xe ở công ty TNHH 1 thành viên than Hòn Gai. Hằng ngày lái xe chở đất đá ra công trường, anh Thắng lấy chiếc kèn saxophone làm niềm vui sau những giờ làm việc. Anh Thắng cho biết âm nhạc chính là “món ăn tinh thần” hiệu quả nhất giúp anh vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Ước mơ của anh là được đứng trên sân khấu như nghệ sỹ saxophone Phan Anh Dũng, thần tượng của anh.

Thí sinh Lê Quang Ngước

Còn Lê Quang Ngước lại sở hữu một giọng hát theo phong cách thính phòng khá điêu luyện. Ngước đã có khoảng thời gian học tập tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật du lịch Hạ Long và đã “chinh chiến” ở nhiều hội thi văn nghệ trong ngành, gần đây nhất là giải vàng đơn ca toàn quốc hội diễn nghệ thuật quần chúng tập đoàn than khoáng sản Việt Nam 2011.

Lạng Sơn mang “hồn” dân tộc đi thi tài năng

Tiết mục hát múa cúng tế thần nông

Đó là cây đàn tính, là điệu hát then, nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Tày được các thí sinh đến từ CLB văn nghệ thể thao Lạng Sơn mang đến cuộc thi qua 2 tiết mục “Khúc nhạc bình minh” và hát múa cúng tế thần nông. Bà Dương Thị Noãn, trưởng nhóm cũng là người sáng tác và “chỉ đạo nghệ thuật” cho biết: “Khúc nhạc bình minh” là bài hát nói về tinh thần hứng khởi khi bình minh đến, những người lớn tuổi thức dậy sớm cùng gọi nhau tập dưỡng sinh để tăng cường sức khỏe, cũng là hành động làm gương cho con cháu, những thế hệ tương lai của đất nước trong việc tập luyện thể dục.

Với thí sinh Nguyễn Minh Huy, thay vì cầm đàn tính đế hát then thí sinh này lại chọn cây đàn guitar điện để trình diễn. Với bài hát “Lời cây đàn tính” được phối theo guitar điện, anh Huy chia sẻ:Tôi muốn giới thiệu hát then đến khắp nơi từ trong nước ra đến thế giới bằng việc hiện đại hóa các nhạc cụ trình diễn. Sắp tới tôi còn thử sức với Blue then, Jazz then… Tất cả đều có thể làm được nếu bạn thực sự yêu âm nhạc của dân tộc”. Ý tưởng “hiện đại hóa” các ca khúc dân ca được Nguyễn Minh Huy thai nghén từ cách đây mấy năm mà chưa có dịp thực hiện. Vietnam’s Got Talent chính là lần đầu tiên anh thử nghiệm thể loại này.

Thí sinh Ngô Minh Quyền: "Việc chọn lựa một tiết mục múa uốn dẻo là cách để tôi gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo Vietnam's Got Talent"

Vietnam’s Got Talent sẽ bắt đầu tại Hà Nội từ ngày mai, 24-11, tại Trung tâm thương mại The Garden, Mỹ Đình, vào lúc 7h30 và kéo dài cho đến hết ngày 26-11-2011.

BT

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/giai-tri/vietnams-got-talent-den-voi-quang-ninh-va-lang-son/425276.antd