Vietnam’s Got Talent kết thúc vòng loại ấn tượng

Gốc
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent đã kết thúc vòng sơ loại toàn quốc tại thủ đô Hà Nội, khép lại hành trình xuyên qua 9 tỉnh, thành trên cả nước.

Ở mỗi điểm dừng chân của “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent”, chương trình luôn đón nhận sự tham gia nhiệt tình của người khuyết tật. Dù có được vào vòng tiếp theo hay không thì sự có mặt của họ tại cuộc thi cũng đã là sự chiến thắng của nghị lực và ý chí kiên cường.

Nghệ sỹ khiếm thị chơi được nhiều nhạc cụ chính là Nguyễn Thanh Bình, một nhạc sĩ đa tài. Bình từng có giải thưởng trong chương trình Bài hát Việt trênVTV3 với ca khúc Những giấc mơ. Đến với Vietnam’s Got Talent, Thanh Bình trình diễn 6 loại nhạc cụ là guitar, harmonica, melodic, đàn nguyệt, nhị và sáo trong một ca khúc. Bình đã sáng tạo mix hai ca khúc quốc tế Baby & Beautiful Girls lại thành một bài và trình diễn giai điệu của hai ca khúc này trên nền nhạc cụ dân tộc.

Trần Anh Tuấn đến từ Trung tâm phục hồi chức năng Thụy An, Ba Vì, Hà Nội với tài vẽ tranh bằng chân. Trần Văn Thương cũng là một thí sinh khiếm thị tham dự với khả năng chơi đàn piano dù đang học khoa đàn bầu của Học viện âm nhạc Quốc gia. Thương vừa đàn vừa hát ca khúc “Em tôi” của nhạc sĩ Thuận Yến.

Chương trình đã thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội.

Rất nhiều thí sinh lặn lội đường xa đến Hà Nội dự thi. Thí sinh đi từ TP HCM ra Hà Nội để dự thi là trường hợp của bé Phạm Huỳnh Anh Duy (8 tuổi). Duy đã được mẹ đưa ra tận Thủ đô để trình diễn tiết mục vừa hát vừa nhảy 5 phút trước Ban giám khảo.

KaLyTran là thí sinh thuộc dân tộc Rơngao (Kontum) cũng mang hương sắc Tây Nguyên đến với Thủ đô Hà Nội. KaLyTran trình diễn khả năng chơi đàn tơ rưng, ghi ta và thể hiện giọng hát đậm chất núi rừng Tây Nguyên.

Nếu có giải “Thí sinh kiên nhẫn nhất” tại vòng sơ loại toàn quốc thì phải trao cho Lê Đức Kiểm (42 tuổi) đến từ Nam Định. Trước đó, anh Kiểm đã dự thi vòng loại tại Hải Phòng và Lạng Sơn nhưng anh vẫn chưa chịu dừng bước khi tiếp tục có mặt tại buổi pre-cast thứ 3 ở Hà Nội. Anh Đức Kiểm tiếp tục cầm micro (luôn mang theo trong mình) dự thi ca khúc Phượng hồng của nhạc sĩ Vũ Hoàng với mong muốn thuyết phục được Ban giám khảo của chương trình.

Tại điểm dừng chân cuối cùng ở Hà Nội, chương trình đã ghi nhận nhiều tiết mục gây ấn tượng.

Nhiều nhóm dự thi với sự đầu tư tiết mục kỹ lưỡng như nhóm: Nguyễn Quỳnh Ngọc, Phan Thanh Thủy, Hoàng Tú Anh, Phan Thùy Linh, Lê Thùy Linh đang là những sinh viên của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam mang đến tiết mục khá chuyên nghiệp.

Nhóm Sadie Belly dance đến từ Cung hữu nghị Việt Xô gây chú ý bởi số lượng thành viên lên đến 12 người và trang phục ấn tượng.

Ít thành viên hơn nhưng nhóm Beny Belly dance gồm 3 thí sinh nữ: Nguyễn Song Linh, Nguyễn Gia Linh, Tống Hà Thu cũng hoành tráng không kém. Ba cô gái đang học khoa ba lê (trường Cao đẳng múa Việt Nam) lại chọn belly dance để trình diễn.

Nhóm nhảy dance sport gia đình gồm các thành viên Nguyễn Văn Tâm (bố), Nguyễn Thị Quyên (mẹ), Nguyễn Hà Như Minh và Nguyễn Trần Bảo Linh (con) cũng gây ấn tượng không kém.

Tiết mục kể chuyện Chị Dậu rất nhập tâm của một thí sinh.

Thí sinh kiên nhẫn nhất vòng loại.

Tiết mục Thầy bói xem voi đáng yêu của các bé mẫu giáo.

Phát biểu sau ba ngày pre-cast tại Hà Nội, đạo diễn Đoàn Minh Tuấn, giám khảo của chương trình nhận xét: “Các thí sinh ở Hà Nội luôn có ưu thế hơn về kỹ thuật thanh nhạc, song sự tiêu chuẩn quá trong cách thể hiện đôi khi lại trở thành cứng nhắc và làm mất đi cảm xúc. Trang phục của các nhóm múa đầu tư rất kỹ và đẹp. Các em thiếu nhi nhảy múa khá điêu luyện đến mức vượt qua cả sự hồn nhiên cần có của lứa tuổi. Nhưng nhìn chung, thí sinh Hà Nội rất tự nhiên, tự tin và bản lĩnh khi thể hiện năng khiếu của mình trước tập thể đông người”.

Chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” sẽ phát sóng chính thức trên kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam vào 21h chủ nhật hàng tuần, kể từ ngày 18/12/2011. Cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 5/2012 nhằm tìm ra người chiến thắng với giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Tin nóng

Tin mới