ICTnews - Trung tuần tháng 10/2013, đoàn công tác của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) do TGĐ Phạm Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã dự hai hội thảo chuyên đề về an ninh vận chuyển hàng không và dịch vụ chuyển tiền điện tử tổ chức tại Thái Lan.

Các quy định của UPU về an ninh, an toàn bưu gửi là một nội dung được bàn thảo tại Hội nghị quốc tế về an ninh vận chuyển hàng không diễn ra tại Thái Lan. (Ảnh minh họa)

>> Tân Giám đốc Văn phòng APPU là người Trung Quốc / Tháng 9/2013: Việt Nam dự Đại hội APPU lần thứ 11 / VietnamPost: Gắn chíp để “đo” chất lượng bưu phẩm quốc tế đi / VietnamPost ứng dụng hệ thống giải quyết khiếu nại trực tuyến của UPU.

Thông tin từ Ban Dịch vụ Bưu chính của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cho hay, hai hội thảo chuyên đề nêu trên do Liên minh Bưu chính Châu Á - Thái Bình Dương (APPU) chủ trì tổ chức.

Trong đó, tại hội thảo về an ninh vận chuyển hàng không, các đại diện đến từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), tổ chức Hải quan thế giới (WCO)…và đại diện của Bưu chính các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã cùng thảo luận về các vấn đề: an ninh vận chuyển hàng không, truyền dữ liệu điện tử của các chuyến thư quốc tế, các quy định của Liên minh Bưu chính thế giới - UPU và các cơ quan liên quan về an ninh, an toàn bưu gửi cũng như quy định về hàng nguy hiểm của ngành hàng không.

Còn với hội thảo về dịch vụ chuyển tiền điện tử, các đại biểu đến từ Bưu chính các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tập trung bàn thảo về việc xây dựng phát triển các giải pháp để mở rộng quan hệ hợp tác chuyển tiền giữa Bưu chính các nước thành viên APPU; phân tích các yếu tố, khó khăn, thuận lợi khi xây dựng quan hệ hợp tác giữa các bên…

TGĐ VietnamPost Phạm Anh Tuấn (thứ hai từ trái sang) trao đổi với ông Somchai Thammavej, Giám đốc Trung tâm đào tạo Bưu chính châu Á - Thái Bình Dương (Ảnh: Đức Dũng)

Cũng theo Ban Dịch vụ Bưu chính của VietnamPost, bên lề hai hội thảo này, TGĐ VietnamPost Phạm Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã tới tham quan Trung tâm khai thác Bưu chính Laksi, Trung tâm EMS của Bưu chính Thái Lan và làm việc với TGĐ Bưu chính Thái Lan. Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai bên đã trao đổi và thống nhất các nội dung tăng cường nỗ lực phát triển mối quan hệ song phương, phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình thúc đẩy kinh doanh, marketing đối với một số dịch vụ như: chuyển tiền quốc tế, chuyển phát trong ngày, chuyển phát quốc tế, EMS siêu nhanh và Logispost.

Trong thời gian làm việc tại Thái Lan, TGĐ VietnamPost Phạm Anh Tuấn cũng đã có buổi làm việc với ông Somchai Thammavej - Giám đốc Trung tâm đào tạo Bưu chính châu Á - Thái Bình Dương (APPC). Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực bưu chính, đặc biệt là nhân lực bưu chính đáp ứng các nhu cầu kinh doanh cũng như việc tư vấn, giới thiệu các chuyên gia có kinh nghiệm đến đào tạo tại Việt Nam thời gian tới.

VA