Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vietravel Airlines đưa'người kể chuyện trên không' lên mỗi chuyến bay

Trên các chuyến bay của Vietravel Airlines hành khách sẽ được chia sẻ những thông tin hấp dẫn về điểm đến bởi đội ngũ 'người kể chuyện trên không' do chính các đại sứ cánh tên vàng đảm nhận.

Năm 2023, ngành hàng không Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi tích cực nhờ đại dịch COVID-19 sắp kết thúc trên thế giới, cùng với đó nhiều chính sách thúc đẩy phát triển du lịch của Chính phủ đang phát huy hiệu quả rõ nét. Là hãng hàng không du lịch lữ hành đầu tiên tại Việt Nam, Vietravel Airlines sẽ tận dụng cơ hội vàng để tăng trưởng trong thời gian tới ra sao, cuộc trao đổi giữa phóng viên TTXVN với ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airlines trong những ngày đầu năm 2023 sẽ làm rõ vấn đề này.

Tổng giám đốc Vũ Đức Biên phát biểu tại buổi lễ chào mừng đường bay quốc tế đầu tiên của Vietravel Airlines. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/VN

Tổng giám đốc Vũ Đức Biên phát biểu tại buổi lễ chào mừng đường bay quốc tế đầu tiên của Vietravel Airlines. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/VN

Phóng viên: Với lợi thế là hãng hàng không du lịch lữ hành, Vietravel Airlrines làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa nền tảng du lịch truyền thống và sứ mệnh vận tải hàng không chuyên nghiệp trên mỗi chuyến bay?

Ông Vũ Đức Biên: Là một thành viên của Tập đoàn hàng không và du lịch hàng đầu và duy nhất tại Việt Nam - Vietravel Corporation, Vietravel Airlines là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền tảng du lịch lâu đời và sản phẩm vận tải hàng không chuyên nghiệp để mang đến cho hành khách thêm nhiều sự lựa chọn sản phẩm bay thú vị, tiện lợi và cảm xúc thăng hoa trong hệ sinh thái du lịch đa chiều.

Vietravel Airlines thừa hưởng thế mạnh về du lịch từ công ty mẹ để mang đến cho hành khách đa điểm chạm trên mỗi hành trình bay như “người kể chuyện trên không” giới thiệu các thông tin điểm đến hấp dẫn, cùng tạp chí du lịch bật mí các bí kíp du lịch và nhiều chương trình tour hấp dẫn.

Đồng thời, Vietravel Airlines cũng phối hợp với Vietravel trong việc vận chuyển những đoàn khách du lịch đến các thành phố lớn trên cả nước khám phá vẻ đẹp Quốc gia và Quốc tế mà hãng đang có đường bay khai thác, giúp hành khách có được chuyến hành trình trọn vẹn với chi phí hợp lý.

Đặc biệt, Vietravel Airlines cũng đang lên kế hoạch mở rộng nguồn lực bay để đáp ứng được tối đa nhu cầu chuyến bay thuê chuyến (charter) của Vietravel và các khách hàng, cũng như kế hoạch mở rộng mạng bay thương mại thường lệ của hãng đến thị trường Đông Bắc Á.

Phóng viên: Trong bối cảnh ngành hàng không dần phục hồi sau đại dịch, Vietravel Airlines có những hướng đi khác biệt gì để tăng cường tính cạnh tranh với các hãng hàng không hiện có, nhất là các hãng hàng không nội địa và trong khu vực?

Ông Vũ Đức Biên: Ngay từ những ngày đầu quyết định thành lập hãng, chúng tôi đã xác định rõ Vietravel Airlines là hãng hàng không du lịch, chính vì vậy với sự kết hợp các giá trị giữa hàng không và du lịch là điểm khác biệt và cũng là thế mạnh để hãng có thể tự tin cạnh tranh với thị trường hàng không nội địa và trong khu vực.

Vietravel Airlines đưa“người kể chuyện trên không” lên mỗi chuyến bay. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Vietravel Airlines đưa“người kể chuyện trên không” lên mỗi chuyến bay. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Trên các chuyến bay của Vietravel Airlines hành khách sẽ được chia sẻ những thông tin hấp dẫn về điểm đến bởi đội ngũ “người kể chuyện trên không” do chính các đại sứ cánh tên vàng đảm nhận sau thời gian đào tạo kỹ lưỡng. Được thưởng thức nước và snack mang đậm hương vị ẩm thực địa phương và được bật mí các thông tin du lịch hấp dẫn bởi tạp chí được xuất bản bởi Vietravel Holidays.

Bên cạnh đó, Vietravel Airlines cũng phối hợp với Vietravel Corporation để mang đến các sản phẩm kết hợp trong tập đoàn để mang lại trải nghiệm có chiều sâu với giá thành hợp lí.

Phóng viên: Sau khi mở đường bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Bangkok (Thái Lan), con đường mở cửa không phận quốc tế của Vietravel Airlines sẽ như thế nào và để đáp ứng nhu cầu vận tải trong và ngoài nước, hãng cần chuẩn bị nguồn lực ra sao?

Ông Vũ Đức Biên: Năm 2023 được đánh giá là một năm mở ra nhiều cơ hội cho ngành hàng không, Vietravel Airlines là hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam với sứ mệnh “Kết nối”. Chính vì thế, Vietravel Airlines sẽ nắm bắt cơ hội này để xây dựng kế hoạch phát triển mạng đường bay quốc tế phù hợp.

Nhận thấy tín hiệu tích cực từ đường bay thương mại quốc tế đầu tiên kết nối thủ đô Hà Nội với thủ đô Bangkok (Thái Lan), ngày 09/02/2023, chúng tôi sẽ chính thức đưa vào khai thác chặng bay Tp.Hồ Chí Minh – Bangkok với hi vọng sẽ mang đến cho khách hàng được nhiều lựa chọn trong việc di chuyển với mức chi phí phù hợp. Trong năm 2023, hãng cũng sẽ xúc tiến làm việc với các cơ quan chức trách để mở rộng cánh bay của mình đến Busan và Incheon (Hàn Quốc), Singapore, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) trong năm 2023 này.

Về sự chuẩn bị nguồn lực khai thác, Vietravel Airlines đang thực hiện đàm phán với các nhà cung ứng tàu bay và các cơ sở dịch vụ đi kèm để nâng số lượng đội tàu bay theo đúng kế hoạch khai thác mà hãng đã đề ra, về nguồn lực nhân sự hãng đã được chúng tôi chuẩn bị từ rất sớm, hiện tại các bạn tiếp viên khóa 2 đang trong thời gian hoàn thành các khóa đào tạo để sẵn sàng cùng hãng chinh phục những cung đường bay mới trong năm 2023.

Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Mai Phương – Diệp Anh (Thực hiện)