VINACONEX 2 tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017

Gốc
Ngày 21/3, tại Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), Công ty CP Xây dựng số 2 (VINACONEX 2) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017.

Dự Đại hội có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Tổng giám đốc TCty VINACONE; ông Đỗ Trọng Quỳnh, Chủ tịch HĐQT Cty VINACONEX 2; ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Cty VINACONEX 2; ông Trần Ngọc Long, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty VINACONEX 2 cùng toàn thể các cổ đông của Công ty.

VINACONEX 2 tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 - Ảnh 1

Toàn cảnh Đại hội.

Năm 2016, ngành Xây dựng còn gặp không ít khó khăn, thử thách, song với sự chỉ đạo sâu sát của HĐQT, sự quyết tâm của Ban Tổng giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Cty VINACONEX 2, kết quả sản xuất kinh doanh của Cty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Cụ thể, trong công tác xây lắp, Cty đạt giá trị sản lượng trên 1.000 tỷ đồng, tăng trưởng 65% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu sự khởi sắc trong công tác chỉ đạo điều hành sản xuất kinh doanh của Cty, với nhiều công trình có giá trị lớn như: Khối cao tầng HANOVID, phần thân tòa nhà VIWASEEN, phần thân VINATA TOWER, Bệnh viện đa khoa Đông Triều, Tòa nhà ROYAL PARK Bắc Ninh…

Với vai trò là cơ quan quản lý cao nhất, đại diện cho quyền lời của các cổ đông, năm 2016, HĐQT VINACONEX 2 với 5 thành viên đương nhiệm đã tích cực thực hiện vai trò, nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc theo chuẩn mực quản trị của Cty cổ phần. HĐQT Cty được tổ chức hoạt động với hình thức bán chuyên trách, ra quyết định tập thể, có sự phân công nhiệm vụ cho các thành viên HĐQT theo từng lĩnh vực chuyên môn. Các thành viên HĐQT đã thực hiện tốt vai trò chủ đạo, giám sát, đôn đốc kịp thời các hoạt động của Ban điều hành.

VINACONEX 2 tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 - Ảnh 2

Đoàn Chủ tịch của Đại hội.

Trong năm 2016, với sự nhạy bén trong tư duy quản lý, Ban Tổng giám đốc VINACONEX 2 đã nhận định, đánh giá những yếu tố thuận lợi, khó khăn và những tác động thị trường bất động sản trong những năm qua nên đã đưa ra những quyết định linh hoạt trong việc điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ban Tổng Giám đốc Cty VINACONEX 2, đứng đầu là Tổng Giám đốc đã điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật hiện hành, phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh của Cty. Các thành viên trong Ban Tổng Giám đốc luôn thể hiện trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh lãnh đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, tuân thủ và triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, quyết định của HĐQT Cty.

Trong hoạt động kinh doanh bất động sản, Ban Tổng Giám đốc VINACONEX 2 đã tích cực triển khai tìm kiếm việc, hợp tác với các đối tác để phát triển các dự án bất động sản mới, như: Dự án cải tạo, xây dựng mới chung cư Hồng Hà (Quảng Ninh); Dự án cải tạo xây mới chung cư khu vực Thanh Xuân; Dự án Thượng Đình; Dự án Khương Đình; Dự án Thanh Hóa, đồng thời tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các chủ đầu tư tiềm năng để phát triển các dự án bất động sản khác.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Cty, năm 2016, VINACONEX 2 đã tập trung nâng cao năng lực quản lý và điều hành công trình, đảm bảo tiến độ an toàn lao động, chất lượng công trình theo tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và 2 hệ thống ISO 14001:2015 về quản lý môi trường và OHSAS 18001:2007 về an toàn sức khỏe người lao động trên các công trình thi công.

Tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 của Cty VINACONEX 2, các cổ đông đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm cũng như tính hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành của HĐQT cũng như Ban Tổng giám đốc Cty. Bên cạnh đó, các cổ đông cũng thảo luận sôi nổi, đưa ra những góp ý mong muốn VINACONEX 2 ngày càng phát triển mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa uy tín và thương hiệu VC2 trên thị trường xây dựng trong nước và quốc tế.

VINACONEX 2 tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 - Ảnh 3

Các cổ đông phát biểu ý kiến.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Cty VINACONEX 2 đã thông qua lựa chọn Cty kiểm toán thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2017, thông qua Báo cáo kiểm toán năm 2016; thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2016; thông qua phương án trả thù lao HĐQT, Ban Kiểm soát; thông qua phương án thoái vốn tại một số Cty đã đầu tư và thông qua Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Năm 2017, HĐQT Cty VINACONEX 2 đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của Cty: Tập trung chỉ đạo và giám sát Ban Tổng giám đốc triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 theo nội dung đã được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt, trọng tâm là hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận và cổ tức; tiếp tục tập trung chỉ đạo Ban Tổng giám đốc thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tìm kiếm, mở rộng và tạo thêm lợi nhuận từ các dự án thuộc 2 lĩnh vực kinh doanh chính của công ty, tiếp tục kiên trì định hướng lấy xây lắp và đầu tư kinh doanh bất động sản làm nòng cốt; tiếp tục nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ mới trong thi công, đầu tư trang thiết bị hiện đại tại các công trình cao tầng, tạo thế và lực cho Cty trong công tác đấu thầu và khẳng định thương thiệu VINACONEX 2 trên thị trường xây dựng Việt Nam; chỉ đạo Ban Tổng Giám đốc sắp xếp, kiện toàn bộ máy nhân sự của Cty theo hướng gọn nhẹ và hiệu quả, đồng thời xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nguồn nhân lực để đưa vào nguồn quy hoạch những cán bộ có trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo và tư chất đạo đức để sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ quan trọng của Cty, cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Tâm Hà

Tin nóng

Tin mới