Hội thảo chăm sóc sức khỏe do Vinamilk tổ chức đã thu hút hơn 300 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi tại Nghệ An và Thanh Hóa.

Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, trong 2 ngày 1 và 2/8, tại Nghệ An và Thanh Hóa, Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng hai tỉnh tổ chức Hội thảo tập huấn, tư vấn cho người tiêu dùng “Một số điều cần biết khi lựa chọn hàng hóa, dịch vụ” và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk chia sẻ thông tin về công ty với người tiêu dùng tại Thanh Hóa.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp người cao tuổi hiểu và thực hiện tốt luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật… Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm và góp phần giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, có cuộc sống chất lượng hơn, tiếp tục cống hiến khả năng, kinh nghiệm cho xã hội.

Từ đầu năm 2013 đến nay, hoạt động này đã được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh thành tại các vùng miền trên khắp cả nước như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Tiền Giang, Cà Mau, Đắk Lắk…

Bà Ngô Thanh Nhã, đại diện ngành hàng sữa bột của Vinamilk chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi.

Tại hội thảo, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM) đã tư vấn cho người cao tuổi địa phương các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khỏe người cao tuổi”. Bác sĩ Toản cho biết: "Hiện những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn; tăng tỷ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống... sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm” gồm hợp chất đầy đủ, đa dạng. Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần một ngày sẽ giúp người già phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng. Chế độ này cũng phù hợp cho sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư. Đồng thời, sữa cũng giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mạn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…".

Chương trình cũng giới thiệu đến người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy. Sản phẩm được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ và được bổ sung thêm Calci và Vitamin D hỗ trợ hệ xương, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Người tiêu dùng tại Thanh Hóa tìm hiểu các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi của Vinamilk.

Bên cạnh đó, công ty còn có sữa Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch. Hoặc sản phẩm Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe.

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk được quản lý theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 - đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.

Thành lập từ năm 1976, 37 năm qua, từ hai nhà máy sữa nhỏ ban đầu là Nhà máy sữa Thống Nhất và Nhà máy sữa Trường Thọ, đến nay Vinamilk đã có 12 nhà máy sản xuất sữa tại Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp này. Vinamilk còn đầu tư một nhà máy sữa ở New Zealand và xuất khẩu đến 26 nước trên thế giới. Cuối tháng 4, công ty khánh thành và đi vào hoạt động Nhà máy sữa bột Việt Nam với tổng trị giá đầu tư 2.000 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD).

Ngoài dự án này, dự án nhà máy sản xuất sữa tươi của Vinamilk với quy mô 100 triệu USD dự kiến sẽ khánh thành vào cuối tháng 8/2013 có công suất sản xuất 400 triệu lít sữa một năm trong giai đoạn một và 800 triệu lít sữa một năm vào giai đoạn 2. Nhà máy tự động hóa cao sử dụng kho thông minh và vận hành bằng Robot. Thiết kế nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Đồng thời, Vinamilk còn chủ động đầu tư phát triển nguồn nguyên liệu một cách bền vững với 5 trang trại bò sữa, sắp tới sẽ đầu tư thêm 2 trạng trại mới hiện đại tại Tây Ninh (10.000 con bò) và Thanh Hóa (với 20.000 con bò).

Ngọc Điệp