Ngày 13/9, tại trụ sở chính của DSM khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ở Singapore, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn DSM Thụy Sĩ đã ký kết Hợp tác chiến lược “Ứng dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế vào sản phẩm sữa bột Vinamilk”.

Tại lễ ký kết, ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành của Vinamilk trình bày, hiện nay có khoảng 25% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi còn rất phổ biến; chiều cao của người Việt Nam thấp hơn thế giới khoảng 10 cm; tỉ lệ suy dinh dưỡng của bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện còn khá cao từ 30% - 50%. Các vấn đề trên có liên quan đến việc tỉ lệ uống sữa của người Việt Nam còn khá thấp so với Thái Lan và Singapore".

Vinamilk ky ket hop tac ung dung dinh duong chuan quoc te - Anh 1

Ông Phan Minh Tiên, GĐĐH Vinamilk phát biểu tại lễ ký kết hợp tác chiến lược với DSM – Thụy Sĩ

Ông Tiên khẳng định, Vinamilk sẽ tiếp tục hợp tác chiến lược với DSM nói riêng và các tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới nói chung, mang lại cho người tiêu dùng các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, nhưng giá chỉ bằng 60% - 70% so với các sản phẩm nhập khẩu, góp phần nâng cao tỉ lệ dùng sữa của trẻ em và người tiêu dùng, cải thiện tầm vóc và trí tuệ cho các thế hệ tương lai.

Phó chủ tịch Tập đoàn DSM Thụy Sĩ, ông Pieter Nouber cũng cam kết sẽ hợp tác với Vinamilk và ứng dụng các vi chất dinh dưỡng tiên tiến nhất, chất lượng quốc tế vào các sản phẩm của Vinamilk. Bên cạnh đó, DSM sẽ hỗ trợ Vinamilk trong công tác đào tạo và truyền thông về dinh dưỡng, nhằm mang lại những gì tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Sau lễ ký kết, DSM tổ chức buổi hội thảo với Vinamilk để thảo luận và thống nhất về các giải pháp sáng tạo, phát triển các sản phẩm dinh dưỡng.

Vinamilk ky ket hop tac ung dung dinh duong chuan quoc te - Anh 2

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn DSM - Thụy Sĩ

Huỳnh Nga