Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vinamilk sẽ đầu tư trang trại 20.000 con bò sữa ở Cần Thơ

Hôm qua (30/8), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) xúc tiếp đầu tư tại thành phố.

Ông Võ Thành Thống – Chủ tịchUBND TP Cần Thơ cùng các sở ngành tiếp và làm việc với Đại diện Tổng giám đốc Vinamilk

Nói về tiềm lực tài chính của công ty, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho biết, năm 2017 đơn vị này dự kiến đạt doanh số 51 ngàn tỉ đồng, lợi nhuận trên 12 ngàn tỉ đồng và nộp ngân sách khoảng 4.500 tỉ đồng. Vinamilk có sẳn nguồn vốn chuẩn bị đầu tư khoảng 11.000 tỉ đồng. Hiện Vinamilk có 13 nhà máy trong nước, 1 nhà máy ở Campuchia, 1 nhà máy ở New Zealand, 1 ở California (Mỹ) và 1 chi nhánh ở châu Âu.

Theo ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, trong kế hoạch phát triển chăn nuôi bò sữa thời gian tới đã được công ty thông qua thì đơn vị này đang và sẽ xúc tiến triển khai một loạt dự án đầu tư trong cả nước như Hà Nội, tỉnh Hà Nam,Thanh Hóa, Đà Nẵng với tổng quy các dự án nuôi bò sữa lên đến 40.000 con.

Cùng với đó Vinamilk đang xúc tiến đầu tư dự án nuôi bò sữa quy mô 20.000 con với tổng vốn khoảng 4.000 tỉ đồng tại Cần Thơ. Tại Cần Thơ, sau khi khảo sát thì Vinamilk thấy điều kiện ở đây rất tốt để phát triển nông nghiệp, trong đó có nuôi bò sữa, có thể thực hiện một dự án rất lớn để cung cấp sữa tươi cho nhà máy Vinamilk ở Cần Thơ cũng như cho khu vực TP.HCM. Ngoài ra, Vinamilk cũng đã xúc tiến để triển khai các dự án xây dựng trang trại bò sữa ở Vĩnh Long và Long An.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, địa phương thống mong muốn đầu tư dự án chăn nuôi bò sữa của Vinamilk được triển khai tại địa phương. Về vị trí đầu tư dự án, ông Thống gợi ý địa điểm là Nông trường Sông Hậu với diện tích sử dụng 224 ha diện tích đất hiện do Nông trường sông Hậu đang quản lý; sau đó có thể mở rộng ở khu vực lân cận trên tổng diện tích gần 6.000 ha của nông trường.

Thành Thật

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn//chuyen-llam-an/vinamilk-se-dau-tu-trang-trai-20000-con-bo-sua-o-can-tho-351975.html