Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa mang thai cao sản từ Úc

Gốc
(congluan.vn) - Trong hai ngày 23/9 và 30/9/2014, bằng chuyên cơ của hãng hàng không Qantas Airways (Australia), Vinamilk đã nhập thêm 400 con bò cao sản mang thai từ Úc về Việt Nam, qua cảng Hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Chiếc chuyên cơ của Hãng hàng không Quantas Airways chở những

“cô bò” cao sản mang thai được Vinamilk nhập về

Trong bối cảnh giá sữa thế giới biến động, không ổn định, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa và chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi tại chỗ là một mục tiêu chiến lược quan trọng và là hướng đi lâu dài giúp Vinamilk nâng cao chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hóa nguồn nguyên liệu.

Theo kế hoạch thì năm 2014 - 2015 Vinamilk sẽ tiếp tục triển khai đưa vào hoạt động thêm 4 trang trại mới tại Tây Ninh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa 2 và Nông trường Thống Nhất (Thanh Hóa). Nâng tổng số trang trại bò của Vinamilk lên 9 trang trại với 46.000 con bò, đáp ứng được 40% nhu cầu sữa tươi nguyên liệu.

Với số lượng 3.000 con bò mang thai và bò tơ dự kiến nhập từ nay đến đầu năm 2015 sẽ bắt đầu cho sữa trong một vài tháng tới đây, góp phần tăng nhanh lượng sữa của các trang trại Vinamilk lên khoảng 50 triệu lít/năm. Ngoài ra, đây sẽ là nguồn con giống bò sữa triển vọng để nâng cao khả năng sản xuất của bò sữa Việt Nam, góp phần cho việc cải thiện chất lượng và sản lượng sữa sản xuất và nâng cao số lượng đàn bò sữa tại Việt Nam.

Trong những năm qua, các kết quả nuôi bò nhập từ Úc rất tốt đã chứng tỏ việc áp dụng công nghệ mới, đảm bảo kỹ thuật nuôi dưỡng chăm sóc tốt là yếu tố căn bản cho việc nuôi bò nhập nội cao sản. Năng suất đàn bò sữa tại các trang trại Vinamilk hiện đạt mức trung bình trên 7.200kg/con/năm - là năng suất cao so với mức năng suất đàn bò thế giới (tương đương với Châu Âu và cao hơn các trại tại khu vực Châu Á).

Được biết tại khu vực Đông Nam Á, các trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk là đơn vị duy nhất đạt chuẩn Global GAP. Đây là chứng chỉ hàng đầu thế giới về chương trình đảm bảo chất lượng trang trại được đánh giá dựa trên 16 tiêu chuẩn gắt gao, thuộc tổ chức Thực hành Nông nghiệp tốt (GAP), sẽ là động lực giúp Vinamilk tiến thêm một bước dài trên hành trình mang sản phẩm chất lượng cao và tuyệt đối an toàn đến người tiêu dùng trong nước và các nước trong khu vực, cũng như trên thế giới.

Tin nóng

Tin mới