ICTnews - Chánh Thanh tra Bộ TT&TT vừa ký quyết định xử phạt ba nhà mạng: VinaPhone, Hanoi Telecom và Gtel vì vi phạm trong quản lý thuê bao di động trả trước và cung cấp dịch vụ nội dung sai quy định. Tổng mức phạt mà ba nhà mạng phải nộp là 507,5 triệu đồng.

VinaPhone, Hanoi Telecom, Gtel bi xu phat 507,5 trieu dong - Anh 1

Ba nhà mạng vừa bị phạt 507,5 triệu đồng vi sai phạm trong cung cấp dịch vụ.

Trong hai ngày 2 và 3/2/2016, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn đã ký 3 quyết định xử phạt ba nhà mạng về sai phạm trong cung cấp dịch vụ. Cụ thể, Công ty Cổ phần viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) bị phạt 220 triệu đồng vì 6 hành vi vi phạm gồm: Thực hiện ủy quyền việc tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao không đúng, hành vi này bị phạt 25 triệu đồng; Cung cấp dịch vụ cho thuê bao trong trường hợp chủ thuê bao cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác thông tin thuê bao theo quy định với số lượng từ 500 thuê bao trở lên, hành vi này bị xử phạt 60 triệu đồng. Hanoi Telecom cũng bị phạt 40 triệu đồng vì hành vi chấp nhận thông tin thuê bao do chủ điểm giao dịch không được ủy quyền cung cấp. Thực hiện hòa mạng trước khi người sử dụng dịch vụ đăng ký thông tin thuê bao đối với dịch vụ viễn thông trả trước, hành vi này bị phạt 45 triệu đồng. Hành vi cung cấp thông tin về dịch vụ nội dung qua trang thông tin điện tử nhưng không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ cách thức hủy dịch vụ, bị xử phạt 25 triệu đồng. Hành vi cung cấp thông tin về dịch vụ nội dung qua trang thông tin điện tử nhưng không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ thông tin về giá, giá cước bị xử phạt 25 triệu đồng.

Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) cũng bị xử phạt 132,5 triệu đồng vì 5 hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ viễn thông không thực hiện đúng quy định việc đăng ký, lưu giữ hoặc sử dụng thông tin thuê bao, hành vi này bị phạt 25 triệu đồng. Thực hiện ủy quyền việc tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao không đúng, bị phạt 25 triệu đồng. Cung cấp dịch vụ cho thuê bao trong trường hợp chủ thuê bao cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác thông tin thuê bao theo quy định với số lượng từ 500 thuê bao trở lên, bị phạt 60 triệu đồng. Bán SIM thuê bao hoặc thiết bị đầu cuối loại không dùng SIM đã được đăng ký thông tin thuê bao của người khác, bị phạt 15 triệu đồng. Không thực hiện đúng quy trình tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao, bị phạt 7,5 triệu đồng.

Công ty CP Viễn thông Di động Toàn cầu (Gtel) cũng bị xử phạt 155 triệu đồng vì 4 hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ viễn thông không thực hiện đúng quy định việc đăng ký, lưu giữ hoặc sử dụng thông tin thuê bao, bị phạt 25 triệu đồng. Cung cấp dịch vụ cho thuê bao trong trường hợp chủ thuê bao cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác thông tin thuê bao theo quy định với số lượng từ 500 thuê bao trở lên, bị phạt 60 triệu đồng. Thực hiện hòa mạng trước khi người sử dụng dịch vụ đăng ký thống tin thuê bao đối với dịch vụ viễn thông trả trước, bị phạt 45 triệu đồng. Cung cấp thông tin về dịch vụ nội dung qua tin nhắn nhưng không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ thông tin về giá, giá cước, cách thức hủy dịch vụ; không có lời thoại thuyết minh về giá, giá cước, cách thức hủy dịch vụ, bị phạt 25 triệu đồng.

Theo quy định về quản lý thuê bao di động trả trước, nghiêm cấm bán SIM trả trước đã kích hoạt và bắt buộc thuê bao trả trước phải đăng ký thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, các SIM bán ra trên thị trường là SIM không có tài khoản. Mặc dù các quy định quản lý thuê bao di động trả trước rất chặt chẽ nhưng trên thực tế những quy định này không được thực thi nghiêm túc.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 1/2/2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, SIM rác đã kích hoạt vẫn bán tràn lan trên thị trường. Đây là nguyên nhân của vấn nạn tin nhắn rác hiện nay.

"Không thể có chuyện SIM rác kích hoạt trôi nổi trên thị trường mà nhà mạng vô can. Vì vậy, phải xử phạt các nhà mạng để giải quyết tình trạng SIM rác và tin nhắn rác hoành hành trên thị trường. Sau khi xử lý sẽ công khai danh tính của nhà mạng bị phạt vi phạm quy định về quản lý thuê bao di động trả trước", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, để xảy ra tình trạng trên thì nhà mạng phải xử lý các đại lý và chịu trách nhiệm trước Bộ TT&TT về vấn đề này.