Được thiết kế theo phong cách cổ điển, mang đậm nét kiến trúc hoàng gia châu Âu sang trọng và đẳng cấp, Vincom Việt Trì (Phú Thọ) được xây dựng và đi vào hoạt động đã tạo nên sự thay đổi lớn cho diện mạo cũng như kinh tế của tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm thương mại Vincom Việt Trì có tổng diện tích mặt sàn gần 22.000m2, giá trị đầu tư hơn 400 tỷ đồng gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi với những hạng mục như: Trung tâm mua sắm cao cấp, chuỗi trung tâm mua sắm, tư vấn giáo dục, sức khỏe dành cho trẻ em, khu ẩm thực, khu vực chiếu phim…

Công trình tọa lạc tại khu vực trung tâm của thành phố Việt Trì, có giao thông hết sức thuận lợi với 4 mặt đường, cùng với Quảng trường Hùng Vương tạo nên cảnh quan đô thị đẹp, nâng cao chất lượng đời sống cho thành phố Việt Trì và cả các vùng lân cận. Đây được coi là tổ hợp mua sắm – vui chơi giải trí và ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tại tỉnh Phú Thọ, đáp ứng được nhu cầu của người dân nơi đây cũng như du khách thập phương khi về với đất Tổ.

Vincom Viet Tri – trai nghiem du lich moi vung dat To - Anh 1

Vincom Việt Trì là công trình có tầm vóc lớn.

Với sự tập trung của các thương hiệu lớn ở hầu hết các lĩnh vực điện tử, thời trang, mỹ phẩm, ẩm thực như The Face Shop, L’Oreal, Revlon, Emspo, Gio Bernini… Vincom đã thực sự trở thành thiên đường mua sắm kiểu mới, tạo nên sự thay đổi về phong cách sống của người dân nơi đây. Bạn Hương (sinh viên trường ĐH Hùng Vương) chia sẻ: “Mình và các bạn thường lên đây để ăn uống và xem phim. Từ ngày có trung tâm thương mại này, mình thấy rất vui, cuộc sống ở thành phố cũng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn”.

Vincom Viet Tri – trai nghiem du lich moi vung dat To - Anh 2

Kiến trúc không gian đẹp.

Với vị thế là cửa ngõ phát triển của vùng, đầu tư xây dựng tỉnh Phú Thọ cũng như thành phố Việt Trì nói riêng là một bước đi đúng đắn và có ý nghĩa to lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu và mở rộng phát triển cho các tỉnh vùng lân cận. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân khu vực này.

Công trình Trung tâm thương mại Vincom mặc dù 100% vốn đầu tư xây dựng tư nhân, song vẫn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền và người dân nơi đây. Điều này cho thấy một hướng đi mới, đồng thời chứng tỏ cách thức đa dạng trong việc huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển và tạo điều kiện nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ. Công trình được hoàn thiện và đi vào hoạt động đã góp phần thúc đẩy to lớn về kinh - tế xã hội cho địa phương.

Có thể nói, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, là dấu ấn đầu tiên của Tập đoàn Vingroup tại địa bàn này. Cùng với các công trình quảng trường Hùng Vương, công viên Văn Lang… Vincom được xây dựng đã tạo không gian kiến trúc độc đáo cho tỉnh Phú Thọ, góp phần hoàn thiện và nâng cao tầm vóc của thành phố Lễ hội.

Nguyễn Nhung