Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VinFast huy động gần 9.000 tỷ đồng trái phiếu từ đầu năm

Thống kê trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), VinFast đã huy động thành công 8.800 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp từ đầu năm đến nay.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố báo cáo phát hành trái phiếu của Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast), công ty con trực thuộc Tập đoàn Vingroup (VIC).

Cụ thể, báo cáo cho biết nhà sản xuất xe điện của Vingroup đã phát hành thành công 3.000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu/trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng, qua đó huy động được 300 tỷ đồng.

Lô trái phiếu này có ngày phát hành vào 26/9 và sẽ đáo hạn vào ngày 26/9/2025. Phương thức thanh toán lãi vào định kỳ hoặc cuối kỳ.

Theo thông tin công bố, toàn bộ lô trái phiếu được phát hành tại thị trường trong nước. Tuy nhiên thông tin về trái chủ, lãi suất và tài sản đảm bảo của lô trái phiếu không được tiết lộ.

Trong điều khoản phát hành, VinFast được phép mua lại một phần hoặc toàn bộ các trái phiếu đang lưu hành bằng việc gửi thông báo chào mua cùng điều kiện và điều khoản chào mua cho bên sở hữu trái phiếu tối thiểu 15 ngày làm việc trước ngày thực hiện mua lại.

- Danh sách trái phiếu VinFast phát hành từ đầu năm:

Việc bán lại trái phiếu sẽ phụ thuộc vào quyết định của người sở hữu trái phiếu.

Thống kê trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy với lô trái phiếu mới được phát hành thì tính từ đầu năm đến hiện tại, VinFast đã công bố phát hành thành công 7 đợt trái phiếu đều với kỳ hạn 3 năm.

Trong các đợt phát hành trước, giá trị trái phiếu được nhà sản xuất xe điện này phát hành thấp nhất là 500 tỷ và nhiều nhất là 5.000 tỷ đồng/đợt.

Tính trong 7 lần phát hành này, VinFast đã huy động thành công 8.800 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu. Trong các đợt phát hành trước đó, Vingroup cũng là bên đứng ra dùng tài sản làm tài sản đảm bảo và cấp bảo lãnh thanh toán cho trái phiếu của VinFast.

Thiên An