Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VinFast nộp hồ sơ niêm yết lên sàn chứng khoán Mỹ

VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) đã nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã “VFS.”

Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, Credit Suisse Securities (USA) LLC và J.P. Morgan Securities LLC sẽ đóng vai trò Ngân hàng dựng sổ chính, kiêm đại diện của các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán được đề xuất.

BNP Paribas Securities Corp., HSBC Securities (USA) Inc., RBC Capital Markets, LLC và Wolfe/Liên minh Nomura cũng sẽ là các bên đồng dựng sổ. Robert W. Baird & Co. Incorporated đóng vai trò đồng quản lý.

VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng.

VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng.

NASDAQ là một trong hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Mỹ, cùng với Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

VinFast Singapore - do Vingroup sở hữu 51,52% vốn - là công ty sở hữu trực tiếp 99,9% vốn tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast Việt Nam). Số vốn này được Tập đoàn Vingroup chuyển sang cho VinFast Singapore từ tháng 12/2021, nhằm chuẩn bị cho việc IPO. Khi đó Vingroup cho biết, việc IPO tại Mỹ là nền tảng quan trọng trong chiến lược trở thành thương hiệu toàn cầu của công ty.

VinFast mới đây đã xuất khẩu lô 999 xe điện đầu tiên sang thị trường Mỹ. Đây là lô xe 999 chiếc VF8, nằm trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. VinFast cho biết sẽ tiếp tục xuất khẩu các lô xe VF8 tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Ngọc Vy