NSƯT Phạm Bằng vừa trút hơi thở cuối cùng lúc 20h ngày 31/10 sau 2 tháng điều trị bệnh hiểm nghèo.

Vinh biet nghe si Pham Bang - Anh 1

Cách đây ít phút, trang cá nhân của nghệ sĩ Chí Trung xác nhận nghệ sĩ Phạm Bằng đã từ trần vào 20h ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc trước sự bất ngờ của nhiều người.

Ngày 27/10, nghe tin nghệ sĩ Phạm Bằng ốm nặng, lại râm ran tin đồn ông bị ung thư gan, VietNamNet đã liên hệ với nghệ sĩ và được ông cho hay vừa nằm viện 2 tháng và sụt tới 8kg.

Trước đó nhiều nghệ sĩ phía Bắc chia sẻ thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng bị ung thư nhưng gia đình giấu không cho ông biết để tránh lo lắng. Ngay cả khi có phóng viên hỏi ông cũng chỉ cho biết là bị viêm gan, túi mật và tỏ ra rất lạc quan trước bệnh tật.

Nghệ sĩ Phạm Bằng được khán giả biết đến với nhiều vai diễn trên truyền hình. Ông đặc biệt thành công với dạng vai lý trưởng trong các tiểu phẩm hài dân gian.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông là nghệ sĩ được khán giả mến mộ cả trên sân khấu, phim truyền hình, điện ảnh. Tên tuổi của ông đặc biệt gắn với những vai hài, những vai lý trưởng của làng quê Việt Nam

Ông từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương.

Với điện ảnh, ông ghi dấu trong phim Ngày lễ thánh, Đất mẹ...

NSƯT Phạm Bằng cũng là một trong những nghệ sĩ gắn bó với thương hiệu Gặp nhau cuối tuần, mang lại niềm vui cho khán giả xem truyền hình.

PLVN