Vĩnh biệt nhà văn Võ Phi Hùng

Gốc
Sau một thời gian dài trầm kha với chứng bệnh phổi, nhà văn Võ Phi Hùng - người từng đem “tuổi thơ dữ dội” trên hè phố Sài Gòn của mình trang trải lên từng trang viết, đã vĩnh viễn ra đi vào lúc 16 giờ ngày 16.11.2011 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), thọ 64 tuổi.

Sinh thời, nhà văn Võ Phi Hùng từng được xem là một “điển hình” cho ý chí vươn lên. Sinh ra đã không có cha, mẹ trong trại mồ côi ở Buôn Ma Thuột, Võ Phi Hùng trốn trại đi tìm mẹ và trở thành một đứa trẻ lang thang, bụi đời...

Bằng nỗ lực vươn lên, vượt thoát số phận và bằng con đường tự học, Võ Phi Hùng đã trở thành một nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng với những tác phẩm: Kẻ lang bạt trở về (1987), Đời có tên tụi mình (1992), Đóng đinh vào khoảng không (1993), Bất trắc (1996), Trong cơn lốc (1997)...

Anh còn là tác giả của các kịch bản phim: Giã từ dĩ vãng, Cầu thang tối, Tên bắt cóc, Tấm lá chắn, Chim phóng sinh (chuyển thể từ truyện ngắn của Nguyễn Hồ)... Năm 1995, Võ Phi Hùng gây chấn động giới cầm bút Sài Gòn khi anh tung ra bộ truyện dài Sống sót vỉa hè gồm 37 tập (NXB Kim Đồng), như là bộ tự truyện viết về quãng đời niên thiếu của chính mình.

Linh cữu quàn tại Nhà tang lễ TP.HCM (25 Lê Quý Đôn, Q3). Lễ viếng bắt đầu từ lúc 8 giờ 30 ngày 17.11. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 19.11. Sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Hà Đình Nguyên

Tin nóng

Tin mới