Vinh danh các cán bộ ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2)

Gốc
Ngày 26-2, TP Ðà Nẵng tổ chức lễ vinh danh, trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và giải thưởng 'Tỏa sáng Blouse trắng' năm 2020 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Ngày 26-2, TP Ðà Nẵng tổ chức lễ vinh danh, trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" năm 2020 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy Ðà Nẵng đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 28 cá nhân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai cá nhân xuất sắc, tiêu biểu của ngành y tế Ðà Nẵng, đã có nhiều đóng góp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trong thời gian qua.

Ðồng thời, TP Ðà Nẵng trao giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" năm 2020 cho 20 cá nhân là những y, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế điển hình, đã có nhiều đóng góp thiết thực cho ngành y tế trong năm qua, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Ðà Nẵng.

* Ngày 26-2, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã gặp mặt, tri ân, chúc mừng tổ chuyên gia của Bộ Y tế đang làm việc tại Hải Dương. Ðại diện lãnh đạo tỉnh ghi nhận, cảm ơn sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ chuyên gia, thầy thuốc thuộc các đơn vị của Bộ Y tế như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư… đã chung sức, đồng lòng cùng Hải Dương chống dịch Covid-19. Sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các đơn vị y tế tuyến trên đã giúp Hải Dương có những phản ứng nhanh, chủ trương đúng đắn trong mọi thời điểm để kiểm soát và từng bước khống chế dịch bệnh.

* Ngày 26-2, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Ðắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ tại năm bệnh viện trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh Ðắk Lắk ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ năm bệnh viện nói riêng, ngành y tế tỉnh Ðắk Lắk nói chung trong công tác chăm sóc, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Ðặc biệt, trong các đợt xảy ra dịch bệnh Covid-19, ngành y tế đã cùng cả hệ thống chính trị dồn toàn tâm, toàn lực, kiểm soát tốt tình hình, không để dịch bệnh lây lan.

* Chiều 26-2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến thăm và chúc mừng các cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2. Lãnh đạo TP Hải Phòng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế bệnh viện đã đoàn kết, xây dựng đơn vị vững mạnh, là đơn vị tự chủ nhóm 1 đầu tiên của thành phố và cả nước. Ðồng thời, bệnh viện cũng đang đảm nhận việc điều trị các ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 và các ca cách ly y tế tập trung thuộc trường hợp F1 có nguy cơ cao…

* Ngày 26-2, lãnh đạo Tỉnh ủy Ðồng Tháp thăm và chúc mừng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Ðồng Tháp, Bệnh viện đa khoa Sa Ðéc và Trung tâm Y tế TP Sa Ðéc. Lãnh đạo Tỉnh ủy Ðồng Tháp gửi lời tri ân sâu sắc đến những y, bác sĩ và nhân viên y tế, các đơn vị, những chiến sĩ áo trắng thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, góp phần mang lại sự bình yên cho nhân dân.

* Ngày 26-2, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế thành phố phối hợp Ðài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh (VOH) tổ chức lễ trao giải 16 thành tựu y khoa Việt Nam. Ban tổ chức đã công bố và trao Cúp biểu tượng cho 16 thành tựu y khoa ấn tượng năm 2020 được bình chọn; trong đó lĩnh vực y khoa về phòng, chống hiệu quả Covid-19 vinh dự có hai thành tựu được bình chọn và vinh danh. Giải thưởng được tổ chức nhằm vinh danh đội ngũ thầy thuốc với những thành tựu y khoa có giá trị, đóng góp vì sức khỏe cộng đồng.

PV

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/y-te/vinh-danh-cac-can-bo-nganh-y-te-nhan-ngay-thay-thuoc-viet-nam-27-2--636709/