Vinh danh DN có thành tích phòng chống HIV/AIDS

Gốc
Chiều 16/11, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp cùng VCCI tổ chức vinh danh 16 đơn vị doanh nghiệp tiêu biểu tham gia chương trình phòng chống HIV/AIDS, đã hỗ trợ việc làm cho những người sống chung với HIV và người có nguy cơ cao.

Chiều 16/11, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM, "Dự án phòng chống HIV nơi làm việc" của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp cùng VCCI tổ chức vinh danh các doanh nghiệp vì những đóng góp tích cực trong chương trình phòng chống HIV/AIDS, đã hỗ trợ việc làm cho những người sống chung với HIV và người có nguy cơ cao.

Quảng cảnh lễ vinh danh - ảnh T.A

Hiện có khoảng 118 doanh nghiệp tham gia chương trình này, 70% trong số những doanh nghiệp này thực hiện chương trình HIV nơi làm việc một cách toàn diện, hơn 67.000 lao động đã được tập huấn trang bị kiến thức về phòng ngừa HIV/AIDS.

Buổi lễ vinh danh 16 đơn vị doanh nghiệp, cụ thể: Công ty may Vigawell Vietnam, Công ty CP may quốc tế Thắng Lợi, Công ty CP may Đại Việt, Công ty TNHH Cartina Enterprises Vietnam, Công đoàn Dệt may Việt Nam (Văn phòng TP.HCM), HTX vận tải số 9, Công ty TNHH MTV TM&DV An Toàn Sống, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Ngân hàng Standard Charter Vietnam, VCCI chi nhánh TP.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty TNHH Eden, Công ty CP dệt may - đầu tư Thành Công, Công ty tư vấn chiến lược SCC, HTX vận tải hành khách - hàng hóa và du lịch số 15, Công ty CP dệt Đông Nam.

Các doanh nghiệp được vinh danh và đón nhận bằng khen của Bộ Y tế tại buổi lễ - ảnh T.A

Rất nhiều doanh nghiệp nhận thức được rằng HIV/AIDS là vấn đề y tế với những hệ lụy về kinh tế đối với doanh nghiệp, xét dưới góc độ người lao động vắng mặt hoặc nghỉ việc, năng suất lao động giảm sút và những tác động đến thị trường, hoạt động đầu tư, dịch vụ và giáo dục trong môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

Từ tháng 9/2008, Dự án HIV nơi làm việc được triển khai với thời hạn 5 năm do USAID tài trợ, nhằm tập trung vào việc phòng ngừa lây truyền HIV cho người lao động có nguy cơ cao tại các doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm cũng như các hoạt động cải thiện điều kiện kinh tế cho người sống chung với HIV/AIDS.

Đây là dự án thật ý nghĩa, nhằm ghi nhận thành công của các doanh nghiệp và sự đóng góp tích cực của họ cho sự phát triển của xã hội và các vấn đề nhân đạo.

Tin nóng

Tin mới