Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vinh danh 'Người thợ trẻ giỏi'

Tối qua (5/7), tại Đồng Nai, T.Ư Đoàn TNCS HCM tổ chức chương trình tuyên dương 'Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XI- 2020'.

Phạm Thanh Huyền (Chi nhánh Sửa chữa cơ điện) thuộc Đoàn thanh niên Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ XI, năm 2020

Đợt này, có 63 gương mặt là đoàn viên, thanh niên công nhân trên khắp cả nước được vinh danh, là những người có nhiều thành tích tiêu biểu, sáng kiến đóng góp cho doanh nghiệp, xã hội…

Chúc mừng những người thợ trẻ giỏi được vinh danh tại buổi lễ, anh Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, giải thưởng được tổ chức nhằm động viên, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi đạt nhiều thành tích trong sản xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp. Qua 10 lần tổ chức đã có 660 thợ giỏi được tuyên dương, hôm nay có thêm 63 bạn được tuyên dương. Đây là các bạn trẻ có điểm xuất phát khác nhau, đến từ nhiều vùng miền, nhiều ngành nghề nhưng đều có chung một khát vọng vươn đến đỉnh cao nghề nghiệp, chinh phục khoa học công nghệ hiện đại; là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu thanh niên công nhân trên khắp mọi miền của Tổ quốc. "Các bạn đã khẳng định năng lực của người thợ trẻ Viêt Nam nêu cao tinh thần “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, các bạn là minh chứng khẳng định không nghề nào hơn nghề nào. Các bạn xứng đáng là hạt nhân tiêu biểu trong phong trào sản xuất", anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, anh Lê Quốc Phong nhắn gởi đến những người thợ trẻ giỏi: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra cơ hội để đất nước ta chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế với mục tiêu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới, một trong những nhân tố quyết định chính là việc xây dựng, phát huy tiềm năng trí tuệ con người Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, những người trẻ chúng ta sẽ là chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại; không ngừng học tập, luyện rèn; không ngừng sáng tạo, dấn thân, dám đổi mới, nâng cao hàm lượng tri thức trong từng sản phẩm, công trình đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

lNgày 5/7, trong khuôn khổ chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI- 2020, diễn ra chương trình “Đối thoại với thanh niên công nhân”.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, việc phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất đã khiến cho thanh niên công nhân nước ta tăng nhanh về số lượng, ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong giai cấp công nhân Việt Nam. Đây chính là lực lượng lao động làm ra của cải vật chất với trình độ kỹ thuật và công nghệ ngày càng hiện đại, có vai trò quan trọng trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Nguyễn Dũng - Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/vinh-danh-nguoi-tho-tre-gioi-1683552.tpo