Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vịnh Hạ Long được ca ngợi là 'thánh địa du lịch của châu Á'

Travel & Leisure khẳng định vịnh Hạ Long xứng đáng là thánh địa du lịch châu Á, một trong bốn nơi ngắm bình minh, hoàng hôn đẹp nhất châu lục.

Trong bài viết về những địa điểm ngắm bình minh, hoàng hôn đẹp nhất châu Á, được liệt kê như một gợi ý cho chuyến đi sắp tới của du khách. Dựa trên tiêu chí lựa chọn là ngắm được cả bình minh - hoàng hôn và "có thể làm bạn thích thú cũng như ngạc nhiên".

Tạp chí Travel + Leisure đã miêu tả: "Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, với hơn 2.000 hòn đảo đá vôi, xứng đáng với tên gọi Thánh địa du lịch của châu Á.”

Cảnh hoàng hôn trên vịnh Hạ Long.

Cảnh hoàng hôn trên vịnh Hạ Long.

Thời điểm "đẹp nhất trong ngày của vịnh Hạ Long" là khoảng thời gian ngắn khi trời chuyển từ tối sang bình minh hoặc ngay sau khi mặt trời lặn. Lúc này bầu trời có các dải màu khác nhau nên là thời điểm ưa thích để sáng tạo cho nhiều nhiếp ảnh gia.

Ngoài Vịnh Hạ Long, Travel + Leisure còn đưa đảo Romblon (Philippines), biển Kuakata (Banglades) và Kenting (Đài Loan) vào danh sách 4 địa điểm ngắm bình minh, hoàng hôn đẹp nhất châu Á.

Thục Anh (TH)