Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Long: 12 người làm hậu cần ở khu cách ly dương tính SARS- CoV-2

12 người trong đó có công an, dân quân tự vệ, nhân viên y tế… trong tổ bảo vệ vòng ngoài khu cách ly Trường THCS-THPT Phú Quới (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) mắc COVID-19.

Ngày 23/8, Trung tâm Y tế huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có báo cáo nhanh về 12 trường hợp mắc COVID-19. Ngành y tế đang tập trung truy vết và truy tìm nguồn lây từ ổ dịch này.

Theo đó, ngày 21/8, ngành y tế thực hiện test nhanh cho cán bộ, nhân viên phục vụ của khu cách ly Trường THCS-THPT Phú Qưới thì phát hiện 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm Realtime RT - PCR khẳng định, có 12 người dương tính với SARS-CoV-2. Đa số những người này là cán bộ công an huyện, dân quân tự vệ, điều dưỡng, nhân viên tình nguyện đều thuộc khu vực hậu cần của khu cách ly.

Ngành y tế điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần và phun khử khuẩn khu cách ly. 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ngành y tế đưa đi điều trị và tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Theo Trung tâm Y tế huyện Long Hồ, khu cách ly nói trên được kích hoạt, đưa vào hoạt động ngày 29/7. Tất cả nhân sự trực khu cách ly được xét nghiệm đầu vào trước khi vào nhận nhiệm vụ, được kiểm tra định kỳ. Riêng đội trực tiếp tiếp xúc đối tượng được cách ly trong khu cách ly (y tế, dân quân hỗ trợ y tế) đã được thực hiện xét nghiệm Realtime RT - PCR khẳng định 2 lần âm tính.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, sáng nay (23/8), tỉnh ghi nhận 9 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Tổng số ca nhiễm từ ngày 9/7 đến nay là 2.015 (đã công bố), 1.258 trường hợp khỏi bệnh và 32 trường hợp tử vong.

Nhật Huy