Vĩnh Long: Hơn 100 học sinh bị ngộ độc thực phẩm

Gốc
Vào khoảng 14 giờ trưa nay (10.2), hơn 100 học sinh Trường tiểu học A, Thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đồng loạt có các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng và nôn ói.

Vĩnh Long: Hơn 100 học sinh bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Các học sinh được cấp cứu tại bệnh viện

Ngay sau khi phát hiện, Ban giám hiệu Trường đã khẩn trương đưa các em cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Long Hồ.

Theo thông tin ban đầu, các em học sinh này được nhà trường tổ chức ăn bán trú tại trường vào khoảng 11h cùng ngày với khẩu phần ăn là canh súp củ su thịt bằm và cơm dương châu do Trường hợp đồng với Cơ sở cung cấp suất ăn Vĩnh Xương( địa chỉ 47/1, Lý Thường Kiệt, Phường 1, Thành phố Vĩnh Long) cung cấp.

Phía trường Tiểu học A thị trấn cũng cho biết thêm: Cơ sở Vĩnh Xương đã hợp đồng cung cấp xuất ăn trưa với trường hơn 2 năm nay, bữa ăn nào trường cũng đều cho lưu mẫu lại, đây là trường hợp ngộ độc đầu tiên.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế huyện Long Hồ và các ngành chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra.

Đến hơn 16hchiều cùng ngày, hơn 34 em học sinh có dấu hiệu nặng đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu.

Được biết, mỗi ngày Cơ sở Vĩnh Xương cung cấp cho trường khoảng 1.500 suất ăn trưa. Thông tin từ cơ quan chức năng, ngày hôm nay có hai trường học ở TP Vĩnh Long được cơ sở Vĩnh Xương cung cấp thức ăn trưa và cũng có học sinh bị nôn ói.

Theo ghi nhận đến cuối giờ chiều vẫn còn trường hợp học sinh của trường tiểu học A Thị trấn Long Hồ nhập viện với biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. các trường hợp nặng tiếp tục được đưa lên bệnh viện đa khao tỉnh cấp cứu. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vĩnh Long: Hơn 100 học sinh bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2

TRẦN LƯU - HỒNG NAM

Tin nóng

Tin mới