Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Long: Khởi công xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ngày 11.7, tại huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức khởi công xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group Đỗ Văn Kiên phát biểu tại buổi lễ

Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group Đỗ Văn Kiên phát biểu tại buổi lễ

Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 143 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 1.2ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 1.200 học sinh với 24 phòng học, 28 phòng chức năng. Quy mô xây dựng gồm 4 khối, nhà đa năng và các công trình phụ trợ. Công trình sau khi hoàn thành sẽ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, là nguồn động lực thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh địa phương vào trường. Dự kiến, công trình sẽ được thi công và hoàn thành trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group Đỗ Văn Kiên nhấn mạnh, song song với hoạt động kinh doanh, thực hiện trách nhiệm xã hội đặc biệt trong công tác giáo dục là nhiệm vụ mà Trungnam Group hướng đến tại các địa phương trên cả nước. Trong các lĩnh vực đầu tư, việc xây dựng trường học luôn mang lại nguồn thu khủng về chất xám cùng khoản lãi không đếm được khi nhiều thế hệ tương lai của đất nước được đào tạo bài bản trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Việc tài trợ xây dựng trường THPT Nguyễn Hiếu Tự tại Vĩnh Long không chỉ là đóng góp về giáo dục, mà còn là nghĩa cử mà Trungnam Group muốn tri ân những thành tựu của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã để lại cho đất nước, đặc biệt là ngành điện, chính nỗ lực và sự quyết tâm của Cố Thủ tướng đã khích lệ và là nguồn động lực to lớn để những nhà đầu tư tư nhân như Trung Nam tiếp tục sự nghiệp này. Đây cũng là một trong những giá trị mà Trungnam Group hướng đến trong mục tiêu phát triển bền vững của mình đúng với tinh thần 5C-3W đã đề ra.

Đại diện Trungnam Group cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với đơn vị thiết kế, các nhà thầu và các đơn vị có liên quan cùng chính quyền địa phương bảo đảm công trình hoàn thành đúng tiến độ, đạt chuẩn chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật để ngôi trường sớm đưa vào sử dụng phục vụ cho sự nghiệp dạy và học của các em học sinh ở địa phương.

Với tâm niệm Giáo dục làm thay đổi cuộc đời, là chìa khóa của tương lai; kiên định với triết lý đó cùng mô hình đào tạo chất lượng, tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như Trường THCS Đàm Quang Trung (TP. Đà Nẵng), trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (Tỉnh Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (Tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh, thành phố. Sắp tới, Trungnam Group tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng 3 công trình tài trợ là trường THPT Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An; trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình; trường THCS Chũ, tỉnh Bắc Giang.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vũng Liêm cũng tổ chức chương trình bàn giao, đưa vào sử dụng nhà đại đoàn kết từ nguồn kinh phí tài trợ của Trungnam Group.

Ngày 18.3, Trungnam Group cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng cho tỉnh Vĩnh Long 56 tỷ đồng kinh phí xây 1.573 căn nhà đại đoàn kết nhằm xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh. Thực hiện đúng kế hoạch đề ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận nguồn tài trợ và phân bổ về các địa phương, trong đó huyện Vũng Liêm với 388 căn. Đến thời điểm hiện tại, 80 nhà đại đoàn kết tại huyện Vũng Liêm đã hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao cho bà con đưa vào sử dụng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết thể hiện truyền thống “Là lành đùm lá rách”, góp phần động viên, khích lệ, giúp người nghèo ở địa phương có chỗ ở kiên cố, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tin và ảnh: Nhật Phương

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/giao-duc--y-te1/vinh-long-khoi-cong-xay-dung-truong-thpt-nguyen-hieu-tu-i295176/