Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Long: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS - CoV- 2 trong cộng đồng

Tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2 trong cộng đồng. Đó là nữ bệnh nhân 45 tuổi, ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, ngày 21/6, chị G ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang có triệu chứng sốt ho nên đến bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long để khám bệnh.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long nơi đang cách ly điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại đây các bác sỹ phân luồng cho đi lối riêng, đồng thời lấy mẫu test nhanh kháng nguyên phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long lấy mẫu xét nghiệm Real - Time PCR cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này đang chờ Bộ Y tế kiểm tra và công bố chính thức.

Bác sỹ Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện nay, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Sáng nay, tỉnh Vĩnh Long đã truy vết được 7 trường hợp F1 và 6 trường hợp F2, đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần khác./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/vinh-long-phat-hien-1-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-cong-dong-868010.vov