Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân

Là trung tâm kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Long nên thành phố Vĩnh Long có dân số tập trung khá đông so với các địa phương khác của tỉnh. Qua thống kê, đến thời điểm hiện tại, thành phố Vĩnh Long có trên 98.000 cử tri tham gia bầu cử tại 136 khu vực bỏ phiếu.

Kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho Ngày bầy cử tại Tổ bầu cử số 6, khóm Hưng Đạo Vương, phường 1, thành phố Vĩnh Long.

Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Vĩnh Long Đặng Văn Lượng cho biết, thành phố Vĩnh Long đã cơ bản hoàn thành các nội dung theo luật định, sẵn sàng cho Ngày hội của toàn dân. Hiện các phường, các Tổ bầu cử trên địa bàn tập trung cho công tác thông tin tuyên truyền, thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu…

Ủy ban Bầu cử thành phố Vĩnh Long đã chỉ đạo cho các ngành, các phường tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, nhất là tại các khu vực bỏ phiếu. Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, các Tổ bầu cử đều được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt…

Thành phố Vĩnh Long cũng xây dựng phương án bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà để đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền bầu cử.

Ghi nhận tại Trụ sở khóm Hưng Đạo Vương, phường 1, thành phố Vĩnh Long, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được hoàn thành. Khu vực bỏ phiếu đã hoàn tất việc trang trí, bảng niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được bố trí hai bên khu vực bầu cử để cử tri tham khảo.

Ông Nguyễn Văn Dùng-Bí thư, Trưởng khóm Hưng Đạo Vương cho biết, toàn khóm có 2.036 cử tri, được chia làm hai tổ bỏ phiếu. Công tác điều tra, lập và niêm yết danh sách cử tri được địa phương tổ chức chặt chẽ, đầy đủ, đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền công dân. Trong ngày bầu cử, khi cử tri đến địa điểm bỏ phiếu sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, yêu cầu đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Đến tìm hiểu thêm về tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại trụ sở khóm Hưng Đạo Vương, cử tri Huyền Minh chăm chú đọc kỹ tiểu sử của các ứng cử viên để biết rõ về trình độ, quá trình công tác, bề dày kinh nghiệm… để hôm bầu cử sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng và đúng đắn nhất. Ông cho biết đã hỏi kỹ về cách thức bầu cử để hướng dẫn lại cho người thân và hàng xóm biết, đi bầu đúng quy định.

Còn cử tri Võ Văn Chương chia sẻ: "Gia đình tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên tại khu vực nơi mình bầu cử. Được tham dự buổi tiếp xúc cử tri, tôi thấy hầu hết những người ứng cử kỳ này rất có chất lượng. Đến ngày 23/5, gia đình tôi sẽ đi bầu cử sớm, sáng suốt bầu chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài, có tinh thần trách nhiệm cao để xây dựng Vĩnh Long nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển. Tôi cũng mong muốn Quốc hội khóa XV sẽ quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa để phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là đầu tư hoàn thiện về kết nối hệ thống hạ tầng giao thông vận tải, có giải pháp ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu thật sự hiệu quả".

Ngày mai (23/5), trên 821.000 cử tri của tỉnh Vĩnh Long sẽ đi bầu cử tại 1.006 Tổ bầu cử. Công tác tuyên truyền trước Ngày bầu cử hiện được các địa phương trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện. Những chiếc xe lưu động tăng cường tuyên truyền trên các tuyến đường cho ngày hội lớn của toàn dân. Hệ thống truyền thanh ở các xã, phường, thị trấn liên tục phát tiểu sử của các ứng cử viên để cử tri biết và phát huy quyền làm chủ của mình.

Bên cạnh công tác tuyên truyền bầu cử, tỉnh Vĩnh Long cũng tập trung các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tối đa cho ngày bầu cử trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19. Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng hai phương án tổ chức bầu cử đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công, công tác y tế phục vụ bầu cử của tỉnh tập trung vào ba nội dung chính: Vệ sinh môi trường và an toàn COVID-19; an toàn thực phẩm; công tác cấp cứu nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho tất cả người dân tham gia bầu cử và người làm nhiệm vụ bầu cử trong suốt quá trình diễn ra bầu cử tại các đơn vị bầu cử, địa điểm bầu cử địa phương.

"Cuộc bầu cử không thể thành công nếu không có sự tham gia tích cực của cử tri. Do đó, cử tri trên địa bàn tỉnh cần phát huy quyền, trách nhiệm của mình cũng như ý nghĩa của mỗi lá phiếu, tích cực tham gia bầu cử đúng thời gian quy định, sáng suốt lựa chọn người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử"- Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/dia-phuong/vinh-long-san-sang-cho-ngay-hoi-toan-dan-20210522143930181.htm