Vĩnh Phúc: Bắt nghi phạm liên quan đến bộ xương người trong nhà trọ

Gốc
Ngày 11/9, một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt giữ Lương Văn Dư (SN 1998, ở thôn Pau, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Dư là nghi phạm giết người, bỏ nạn nhân trong căn nhà ở khu phố Chiền, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.

Cơ quan điều tra cũng xác minh được danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, ở phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Vị cán bộ điều tra cho hay, vào chiều nay (11/9), cơ quan cảnh sát điều tra đang thực nghiệm hiện trường để làm rõ vụ án.

Chiều 11/9, trao đổi với phóng viên về nhân thân nghi phạm, lãnh đạo công an xã Ngọc Minh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, Lương Văn Dư là con út trong gia đình có 3 anh em. “Thời gian này, Dư đi làm ăn ở ngoài và thi thoảng về nhà với bố mẹ. Dư chưa lập gia đình, ở quê cũng chịu khó làm ăn, không gây gổ đánh nhau với ai, chưa có tiền án tiền sự”, vị lãnh đạo công an xã Ngọc Minh cho hay.

Trước đó, vào ngày 9/9, tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, người dân phát hiện một thi thể phân hủy còn trơ xương trong một căn nhà nên báo lên cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng đến hiện trường điều tra, xác minh làm rõ theo quy định.

Sáng ngày 10/9 trao đổi với phóng viên, đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra vụ việc phát hiện một bộ xương người trong căn nhà trọ bỏ hoang ở phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Đại tá Chí cho hay, hôm qua (9/9) sau khi người dân sống gần đó đem đồ đến để tạm trong ngôi nhà hoang thì bất ngờ phát hiện một bộ xương người. Ngay sau đó, người dân đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

“Vì chỉ còn trơ lại bộ xương nên chúng tôi đang chờ kết quả pháp y để xác định giới tính của nạn nhân. Danh tính nạn nhân đang được chúng tôi xác minh”. Đại tá Chí nói.

Khi được hỏi, liệu có dấu hiệu hiệu hình sự trong vụ việc không? Đại tá Hà Văn Chí cho hay, hiện vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y để xác định nguyên nhân sự việc. Do đó sẽ thông tin đến báo chí sau.

Theo một số người dân ở đây cho hay, phòng khách của căn nhà nơi phát hiện ra bộ xương người được cho thuê để chứa hàng. Tuy nhiên, nơi phát hiện bộ xương người lại là một căn phòng không có người ra vào bao giờ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Lộc