Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Phúc cách ly xã hội phường Hùng Vương từ 0h ngày 13/5

Ngày 12/5, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên Phan Tiến Dũng đã ký quyết định cách ly xã hội đối với phường Hùng Vương trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 13/5.

Ảnh minh họa.

Theo quyết định này, thời gian cách ly xã hội đối với phường Hùng Vương là 14 ngày kể từ 0h ngày 13/5 đến 0h ngày 27/5. Việc cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố.

Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Quyết định cũng yêu cầu, cơ quan các đơn vị nhà nước trên địa bàn phường Hùng Vương bố trí cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng chống COVID-19…

Các đơn vị Ngân hành, Kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động của ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất – nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh được tiếp tục hoạt động nhưng người đứng đầu phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách niệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Tối 12/5, đường phố tại phường Hùng Vương vắng bóng người.

Trước đó, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Phúc Yên vào sáng 12/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đã đồng ý chủ trương về việc thiết lập, cách ly toàn bộ phường Hùng Vương. Đồng thời, yêu cầu thành phố cần lưu ý đảm bảo đúng theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bám sát các văn bản chỉ đạo…

Chính quyền địa phương cần đảm bảo các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm, thuốc men phục vụ nhân dân; tạo mọi điều kiện hỗ trợ người dân trong vùng ngay khi cần thiết, không để người dân hoang mang, lo lắng.

Các hoạt động công sở, lao động, sản xuất ở các nhà máy, công ty vẫn hoạt động bình thường, nhưng tiếp tục nâng mức phòng, chống dịch bệnh lên cao nhất…

Tính đến 16h ngày 12/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 72 ca bệnh COVID-19. Trong đó, Phúc Yên có tổng số 32 ca. Trong 4 ca nghi nhiễm thì có 3 ca có địa chỉ tại phường Hùng Vương.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/vinh-phuc-cach-ly-xa-hoi-phuong-hung-vuong-tu-0h-ngay-135-CHkMlaCGR.html