Vĩnh Phúc có tám ca nghi mắc Covid-19

Gốc
Sáng 5-5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, ngoài 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh người Trung Quốc đã được công bố, hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc đang có tám trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00

Họp báo về tình hình dịch bệnh và việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Sáng 5-5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, ngoài 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh người Trung Quốc đã được công bố, hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc đang có tám trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1, 2.681 trường hợp F2, 1.450 trường hợp F3; đưa 872 trường hợp đi cách ly y tế tập trung; 4.760 trường hợp cách ly tại nhà.

Tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tạm gác những công việc chưa cần thiết để tập trung chống dịch với mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khỏe nhân dân. Theo đó, từng xã, từng huyện, từng cơ quan đều duy trì chế độ trực 24/24 giờ; công bố đường dây nóng, số điện thoại của người chịu trách nhiệm chính; kịp thời báo cáo tình hình dịch bệnh lên Ban Chỉ đạo cấp trên. Tỉnh chỉ đạo đình chỉ công tác bốn cán bộ liên quan đến các ổ dịch, tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã họp gấp đến 2 giờ 30 phút sáng 5-5, chỉ các sở, ngành, địa phương chuẩn bị ngay các điều kiện về trang thiết bị, nhân lực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tăng gấp 5 lần công suất hiện tại; tăng gấp ba lần số giường bệnh phục vụ cách ly y tế; chuẩn bị các điều kiện kích hoạt bệnh viện dã chiến; thường xuyên cập nhật rà soát, mở rộng cảnh báo các đối tượng mới chuyển nhóm F1, F2, F3; tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh và tổ chức nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Cùng với việc bố trí đủ kinh phí cho các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, gồm cả xe chuyên dùng, UBND tỉnh đã chỉ định, ủy quyền cho Chủ tịch UBND cấp huyện ký các quyết định thành lập khu cách ly, trường hợp cách ly tập trung. Tỉnh quyết định thành lập chín chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh. Tỉnh đã chuẩn bị các phương án tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch bệnh; tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên…

Trước đó, tối 4-5, tỉnh Vĩnh Phúc thiết lập cách ly y tế thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên trong tối thiểu 14 ngày và bố trí bảy chốt kiểm soát ra vào thôn.

HÀ HỒNG HÀ

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/vinh-phuc-co-tam-ca-nghi-mac-covid-19-644668/