Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Phúc: Cử cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống Covid-19

Sáng 2/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ xuất quân đưa 6 cán bộ y tế lên đường chung tay cùng tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid -19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - Lê Duy Thành tặng hoa các y bác sĩ trước giờ xuất quân

Tiễn 6 cán bộ y tế lên đường phòng chống Covid – 19 giúp tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã biểu dương, động viên tinh thần xung kích của đội ngũ cán bộ y tế Vĩnh Phúc đã xuất sắc làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương, nay lại tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả giúp đỡ tỉnh bạn trong lúc khó khăn. Mong muốn mỗi cán bộ sẽ là một chiến sỹ, phát huy sức mạnh chuyên môn, phối hợp tốt với tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tại buổi lễ, thay mặt tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành đã gửi đoàn cán bộ y tế trao tặng tới tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng và một số trang thiết bị y tế phục vụ nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng 2 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh

Các thành viên trong đoàn là những gương mặt xuất sắc được ngành Y tế Vĩnh Phúc lựa chọn, đại diện cho hơn 5.000 cán bộ, nhân viên trong ngành và nhân dân Vĩnh Phúc trực tiếp chung tay, góp sức cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19.

6 cán bộ y tế trong đoàn đến từ Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đều là những y, bác sỹ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Đoàn công tác do bác sỹ Trần Giáp, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm trưởng đoàn.

Có thể nói sự chi viện, hỗ trợ thiết thực của tỉnh Vĩnh Phúc về nhân lực, vật lực phục vụ công tác chống dịch đối với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh lúc này có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết. Với kinh nghiệm chống dịch hiệu quả từ thực tiễn địa phương, đội ngũ nhân viên y tế của tỉnh chắc chắn sẽ chia sẻ, đóng góp những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho tỉnh bạn. Qua đó cùng cả nước góp phần cổ vũ, động viên to lớn giúp Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Sau 11 ngày không xuất hiện ca dương tính Covid - 19, tối qua 1/6, Vĩnh Phúc phát hiện 1 ca nhiễm Covid - 19 trong số F1 đã cách ly, nâng tổng số người dương tính CoVid 19 trong đợt 4 này lên 90 ca. Tất cả các ca dương tính CoVid 19 ở Vĩnh Phúc đang được điều trị và những người thuộc diện F1 đã cách ly theo quy định.

Anh Tú

Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/vinh-phuc-cu-6-can-bo-y-te-ho-tro-bac-giang-chong-covid-19-a3278.html