Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Phúc: Đề xuất cách ly xã hội toàn thành phố Phúc Yên

Chiều 10/5, nguồn tin từ UBND thành phố Phúc Yên cho biết, cơ quan này vừa có Tờ trình gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Y tế xem xét cách ly xã hội đối với toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Trụ sở UBND thành phố Phúc Yên.

Tờ trình được Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên Phan Tiến Dũng ký, dựa trên ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thảnh ủy Phúc Yên với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố vào hồi 16h00 ngày 10/5. Và, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố cũng như trong toàn tỉnh.

UBND thành phố Phúc Yên cũng nhận định, tình hình hình dịch COVID-19 trong thời gian tới trên địa bàn thành phố sẽ phức tạp, khó lường nếu không triển khai các biện pháp thật quyết liệt phòng chống dịch kịp thời.

Từ đó, UBND thành phố Phúc Yên báo cáo, đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế xem xét, ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố Phúc Yên theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian đề xuất cách ly xã hội đối với thành phố Phúc Yên kể từ 00 giờ ngày 11/5 đến khi có chỉ đạo mới của tỉnh.

Được biết, quán Bar Sunny có địa chỉ hoạt động tại khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên. Đây, là ổ dịch lớn nhất của thành phố và của tỉnh Vĩnh Phúc tính từ thời điểm 30/4 đến giờ.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên cũng đã thực hiện hiện cách ly y tế theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/vinh-phuc-de-xuat-cach-ly-xa-hoi-toan-thanh-pho-phuc-yen-AHsVstCMg.html