Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Phúc: Đề xuất giãn cách xã hội từ 0h ngày 7/5 và cách ly Bệnh viện ĐK tỉnh

Tối 6/5, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh có cuộc họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo để bàn và đưa ra một số quyết định khẩn cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành chỉ đạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi thông báo tóm tắt một số thông tin mới nhất liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành xin ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo và đưa ra quyết định:

Bắt đầu từ tối 6/5, với các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thay vì chờ kết luận và công bố của Bộ Y tế, tỉnh sẽ công bố rộng rãi ngay trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có sự thay đổi về kết quả, tỉnh sẽ thông báo lại để mọi người dân đều nắm được tình hình.

Thực hiện khoanh vùng, cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ đạo điều tra, truy vết toàn bộ các F0 liên quan đến bệnh viện này. Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện xong trước đầu giờ sáng 7/5.

Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các lĩnh vực, đơn vị triển khai quyết liệt hơn nữa các nhiệm vụ được phân công.

Giao Sở thông tin và Truyền thông thiết lập nhóm Zalo để các thành viên Ban chỉ đạo trao đổi, chia sẻ thông tin; thiết lập phòng họp trực tuyến trên thiết bị điện thoại, iPad để khi cần thiết sẽ tổ chức họp trực tuyến.

Lập Tờ trình báo cáo Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia xin ý kiến giãn cách toàn xã hội đối với tỉnh Vĩnh Phúc từ 0 giờ ngày 7/5.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/vinh-phuc-de-xuat-gian-cach-xa-hoi-tu-0h-ngay-75-va-cach-ly-benh-vien-dk-tinh-ilK1CZjMR.html