Vĩnh Phúc khen thưởng các học sinh đoạt thành tích cao quốc gia và quốc tế

Gốc
Ngày 19/5, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tuyên dương, khen thưởng 437 học sinh giỏi có thành tích cao và 44 giáo viên bộ môn đã trực tiếp hướng dẫn học sinh đoạt giải.

Vĩnh Phúc khen thưởng các học sinh đoạt thành tích cao quốc gia và quốc tế - Ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà cho các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia năm học 2016 -2017.

Năm học 2016 - 2017, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học Phổ thông cấp quốc gia, tỉnh Vĩnh Phúc có 77 em đoạt giải, chiếm 85,6%; trong đó có 1 giải nhất, 33 giải nhì, 20 giải ba và 23 giải khuyến khích. Đặc biệt, tỉnh có 10 học sinh được gọi vào Đội dự tuyển chọn học sinh giỏi dự thi Olympic quốc tế.

Đặc biệt, em Đỗ Văn Quyết, học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc trở thành một trong sáu thành viên của Đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 58, tổ chức tại Brasil vào tháng 7 tới.

Bên cạnh đó, trong Cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay có 27 trong tổng số 29 học sinh dự thi của tỉnh đã đoạt giải. Tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cả 6 dự án của học sinh tỉnh đều đoạt giải. Tại Cuộc thi “Nuôi tinh thể ươm mầm khoa học” được tổ chức tại Vương quốc Bỉ, nhóm học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc đã đoạt Huy chương Bạc.

Trong các cuộc thi chọn cấp tỉnh, học sinh giỏi tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, tạo tiền đề vững chắc cho các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới