Vĩnh Phúc: Khởi tố, bắt giam đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Gốc
Chiều 4/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh về tội 'Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép' liên quan đến 52 người Trung Quốc.
0:00 / 0:00
0:00

Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc - Đinh Ngọc Khoa cho biết, Công an tỉnh đã khởi tố bắt giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh, (36 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Thị Hồng Hạnh là người liên quan trực tiếp đến nhóm 52 người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong ngày 3 và 4/5.

Theo cơ quan công an, đêm 3/5, 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện khi cư trú tại các phường Khai Quang và Liên Bảo thuộc TP Vĩnh Yên. Đến sáng nay, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 13 người khác tại phường Liên Bảo.

Minh Đức

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/vinh-phuc-khoi-to-bat-giam-doi-tuong-dua-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-post1333460.tpo