Vĩnh Phúc nói gì về việc 'trảm' Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp?

Chiều 21/7, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thông tin đến các cơ quan báo chí về việc kỷ luật các cán bộ chủ chốt thuộc Sở Tư pháp.

Thông tin với cơ quan báo chí, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lương Đức Minh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Sở Tư pháp. Ngày 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định cách chức Giám đốc Sở Tư pháp với ông Nguyễn Văn Bắc.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Bùi Huy Vĩnh thông tin vụ việc.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Bùi Huy Vĩnh thông tin vụ việc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng với 2 Phó Giám đốc Sở Tư pháp là ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh. Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh. Được biết, ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh có vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác.

Ngoài ra, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thống nhất biểu quyết với hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Thái Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Về những vi phạm của lãnh đạo Sở Tư pháp, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lương Đức Minh cho biết, ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Sở Tư pháp vi phạm trong công tác tài chính, ngân sách... không đảm bảo theo đúng quy định và công tác hạch toán kế toán.

Liên quan đến việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với 4 lãnh đạo Sở Tư pháp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Bùi Huy Vĩnh thông tin, từ khi tái lập tỉnh đến nay, đây lần đầu tiên ở cùng một sở có 4 lãnh đạo bị kỷ luật.

Sau khi cả 4 cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp bị kỷ luật, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản giao cho đồng chí Hà Thái Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tạm thời điều hành sở này.

Minh Hiền

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/vinh-phuc-noi-gi-ve-viec-tram-giam-doc-pho-giam-doc-so-tu-phap--i661254/