Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vĩnh Phúc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 2

Vĩnh Phúc quyết định sử dụng Bệnh viện (BV) Sản-Nhi tỉnh làm BV Dã chiếnsố 2 phòng, chống dịch COVID-19. Như vậy, sau hơn một năm chấm dứt hoạtđộng, BV dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc phải kích hoạt lại để đối phó với tìnhhình dịch bệnh.

Phun khử khuẩn tại thị trấn Yên Lạc. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định việc sử dụng cơ sở vật chất của BV Sản-Nhi tỉnh (tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương) làm BV Dã chiến số 2 phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định kích hoạt BV Dã chiến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (BV Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

BV Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc được thiết lập tại Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (TP. Vĩnh Yên). BV có nhiều phòng và khuôn viên rộng, cùng đầy đủ cơ sở vật chất, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một BV dã chiến với quy mô lớn, phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sở Y tế tỉnh đã bố trí nhân lực cho BV dựa trên các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc.

Vào tháng 2/2020, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho các ngành chức năng của tỉnh nghiên cứu, khảo sát, kiểm tra thực tế và ngay sau đó đã lập BV dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến tháng 4/2020 thì BV này chấm dứt hoạt động.

Phun khử khuẩn diện rộng

Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là ngăn chặn dịch lây lan, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng ban hành kế hoạch phun khử khuẩn trên toàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh sẽ tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực công cộng, các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, trạm y tế, nhà văn hóa xã, thôn, các chợ, tụ điểm tập trung đông người, các đường, ngõ trong các khu dân cư, các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Riêng khu vực có bệnh nhân COVID-19, cơ sở cách ly tập trung thực hiện khử trùng và xử lý môi trường theo Văn bản 1560 của Bộ Y tế./.

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/vinh-phuc-thanh-lap-benh-vien-da-chien-so-2/430867.vgp