Vĩnh Phúc thông tin về việc kỷ luật nhiều cán bộ Sở Tư pháp

Chiều 21-7, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thông tin đến các cơ quan báo chí về việc kỷ luật nhiều cán bộ thuộc Sở Tư pháp của tỉnh này.

Tại đây, ông Lương Đức Minh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Sở Tư pháp.

Trước đó, ngày 8-6, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định cách chức Giám đốc Sở Tư pháp với ông Nguyễn Văn Bắc.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng với hai Phó Giám đốc Sở Tư pháp là ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Tuấn Anh và bà Ánh.

Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng thống nhất biểu quyết với hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Thái Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Được biết, ông Nguyễn Văn Bắc có vi phạm nghiêm trọng; ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh có vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác.

Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho hay, đây là vụ việc rất đáng tiếc, từ khi tái lập tỉnh đến nay, lần đầu tiên ở cùng một sở có 4 lãnh đạo bị kỷ luật.

Nói về những vi phạm của lãnh đạo Sở Tư pháp, ông Lương Đức Minh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy thông tin, ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Sở Tư pháp vi phạm trong công tác tài chính, ngân sách.

Lãnh đạo Sở Tư pháp để xảy ra vi phạm liên quan đến chế độ chính sách; vi phạm khi thực hiện các trình tự về hóa đơn, chứng từ... không đảm bảo theo đúng quy định và công tác hạch toán kế toán.

Tuy nhiên, ông Minh khẳng định, quá trình kiểm tra của Đảng đến ngày công bố kết luận chưa phát hiện có tham nhũng và vi phạm pháp luật.

Cũng tại đây, đại diện Sở Nội vụ cho biết đã tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản giao cho ông Hà Thái Nguyên, Phó Giám đốc sở Tư pháp tạm thời điều hành sở này. Việc giao nhiệm vụ chỉ mang tính chất tạm thời trong bối cảnh sở này chưa được kiện toàn.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/vinh-phuc-thong-tin-ve-viec-ky-luat-nhieu-can-bo-so-tu-phap-post690263.html