Vĩnh Phúc: Vở chèo 'Tình yêu và bóng tối' ca ngợi tình yêu và tính hướng thiện

Gốc
Tối 10/9/2019, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức báo cáo vở chèo 'Tình yêu và bóng tối' phục vụ nhân dân, chuẩn bị tham dự liên hoan chèo toàn quốc 2019. Vở diễn ca ngợi tình yêu và những đức tính con người về tính hướng thiện.

Một cảnh trong vở chèo " Tình yêu và bóng tối"

Dự buổi biểu diễn báo cáo có nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Đỗ Kỷ - Trưởng phòng nghệ thuật, Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Hoàng Văn Bình - Phó trưởng ban Tuyên giáo Vĩnh Phúc; các ông Ngô Duy Đông, Kim Văn Ngoan Quýnh, Dương Quang Ứng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cán bộ, nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc và đông đảo nhân dân tới xem.

Đông đảo người dân đến xem và đánh giá đây là vở chèo chất lượng, có tính giáo dục sâu sắc

Vở chèo " Tình yêu và bóng tối", kịch bản văn học Lê Chí Trung, chuyển thể chèo Lê Thế Song, Đạo diễn NSND Lê Hùng, sáng tác âm nhạc NSND Hạnh Nhân, Họa sỹ NSND Lê Sơn, Chỉ đạo nghệ thuật nhạc sỹ Vũ Duy Dũng.

Vở diễn kể về câu chuyện tình yêu giữa Thái tử Lang Bá và cô gái vùng sơn cước có tài hái thuốc chữa bệnh tên Hoa Sim. Tình yêu của đôi lứa đã trải qua bao gian lao cách trở, có những lúc tưởng chừng như hai người mãi mãi phải xa cách nhưng cuối cùng họ vẫn đến được với nhau.

Tuy chỉ là buổi diễn báo cáo nhưng với lối diễn chuyên nghiệp, dàn dựng công phu của các đạo diễn, diễn viên Nhà hát chèo Vĩnh Phúc đã đem đến cho khán giả thưởng thức nghệ thuật chèo truyền thống đầy ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc. Ấn tượng trong vở diễn là nhân vật Hoa Sim bỏ về núi rừng chứ không ở lại mang tiếng là người hai lòng, đã lấy nhiều nước mắt của khán giả.

Với mong muốn bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật chèo truyền thống, Nhà hát chèo Vĩnh Phúc đã dàn dựng nhiều vở diễn và chương trình nghệ thuật, với nhiều đề tài khác nhau, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân. Các vở diễn được đánh giá về chuyên môn cũng như tính giáo dục rất cao góp phần phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật và khơi dậy sự yêu mến của nhân dân đối với nghệ thuật chèo truyền thống.

Phúc Vĩnh |