(Congluan.vn) - Trang web du lịch giải trí Travelandlleisure vừa bình chọn vịnh Vĩnh Hy - Ninh Thuận nằm trong 27 điểm du lịch nên đến của năm 2014. Từ trước đến nay, thế giới chỉ biết đến vịnh Hạ Long, nên việc vịnh Vĩnh Hy lọt vào top những nơi nên đến nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn cho sự phát triển du lịch Việt Nam.

Một góc Vịnh Vĩnh Hy (Ảnh:Christopher Wise- Travel Land Leisure)

Vịnh Vĩnh Hy nằm cách trung tâm Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 42 km theo hướng Đông Bắc, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Được ví von như một nơi sơn cùng thủy tận của Ninh Thuận, vịnh Vĩnh Hy là nơi còn mang nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng, một quần thể thiên nhiên xinh đẹp, hùng vĩ với những bãi cát trắng bao quanh...

Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy

Trang web du lịch và giài trí nổi tiếng thế giới đã phong tặng cho vịnh Vĩnh Hy trở thành nơi tận hưởng thiên nhiên hoang sơ và lắng đọng tâm hồn trước biển đẹp bậc nhất nhì thế giới.

Làng chài vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy được vinh dự đứng chung hàng với các thắng cảnh và điểm đến nổi tiếng trên thế giới như đảo Pangulasian - Philippines, Rio de Janeiro-Brazil, đảo Little Corn -Nicaragua, Kerala- Ấn độ, bãi biển Miami - Florida, Sochi - Nga... Bãi biển Mokapu ở Hawaii đứng sau vẽ đẹp của vịnh Vĩnh Hy.

Những nơi nên đến trong năm 2014:

Bãi biển Mokapu

Santa Marta, Colombia

Tetiaroa, French Polynesia

California Wine Country

Nên đến Zimbabwe vào mùa thu

Palermo, Italy