Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu'

Gốc
Đường Trần Phú, TP Vĩnh Yên được cho là còn tốt, mặt đường bằng phẳng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, đoạn đường này bị đào lên, vá lại khiến dư luận bức xúc.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 1

Thời gian gần đây, người dân sống ven hai bên đường Trần Phú (phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) rất bất ngờ khi con đường Trần Phú được cho là tuyến đường nội thị khang trang tại TP Vĩnh Yên - trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc được "vá chằng vá đụp" nhìn như “tấm áo rách vá chằng chịt của chị Dậu”.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 2

Nhiều người dân tỏ ra khó hiểu, bởi con đường mà họ cho là còn đẹp và bằng phẳng trước đó, khoảng 1 tuần nay đã bị các công nhân làm đường dùng thiết bị xúc lớp mặt đường lên, để vài tiếng hoặc qua đêm rồi vá lại. Ngay bản thân những người dân sinh sống tại đây cũng không hiểu việc đào đường lên rồi vá lại như thế thuộc dự án nào và mục đích để làm gì? Bởi vậy, họ đã gửi thông tin lên báo chí để tìm hiểu xác minh.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 3

Theo quan sát của PV Kiến Thức, đường Trần Phú đang được triển khai thi công dự án của Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc. Trên con đường này, xuất hiện nhiều miếng vá đường. Ô lớn thì rộng cỡ 2 m2, dài từ 40 đến 50 mét, ông nhỏ cỡ vài m2 đến vài chục m2. Điều lạ lùng những ô này không nằm theo đường thẳng mà nằm khắp mặt đường nên giống như “chiếc áo rách của chị Dậu bị vá chằng chịt" như người dân phản ánh.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 4

Một người dân sống ven đường cho biết, gần một tuần nay, đoạn đường từ Dốc Láp đến Điện lực Vĩnh Phúc xuất hiện vài chục ô vá như vậy và hiện nay, nhiều chỗ khác vẫn đang bị đơn vị thi công đào lên, vá lại. Điều đáng ngẫm là đoạn đường này được cho là còn tốt, bằng phẳng, tại sao phải đào lên, vá lại như vậy?

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 5

Chủ tịch UBND Phường Liên Bảo khi trao đổi với PV Kiến Thức đã cho biết: “Có hiện tượng trên là do Sở GTVT đang thực hiện việc vá đường. Họ căng dây và vá từng đoạn một. Đường thi thoảng cũng có chỗ ổ gà. Tuy nhiên, việc vá cả hai bên đường ảnh hưởng đến người dân nên họ có ý kiến”.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 6

Trao đổi với PV, Ông Hoàng Văn Minh - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Việc có những miếng vá trên đường Trần Phú là do những chỗ nền đất yếu phải đào lên xử lý. Nếu chúng tôi không xử lý, thảm lên rồi lại bị hỏng. Làm nghề giao thông có ai muốn đào đường đâu. Tuy nhiên, độ bền con đường vẫn phải xử lý. Điều quan trọng là giải pháp rẻ và hiệu quả”.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 7

Trong ảnh, có thể thấy dọc tuyến đường xuất hiện nhiều miếng vá.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 8

Một đoạn đường vẫn đang được đào lên thi công.

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 9

Vĩnh Yên: Bỗng nhiên con đường đẹp bị vá như 'tấm áo chị Dậu' - Ảnh 10

Việc một tuyến đường thuộc loại đẹp nhất TP Vĩnh Yên bị "vá tứ tung" khiến người dân hai bên đường không khỏi bức xúc.

Vĩnh Ninh

Tin nóng

Tin mới