Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Virus SARS-CoV-2 có thể sống bao lâu trong môi trường nước?

Trong nước ở nhiệt độ phòng, virus SARS-CoV-2 sẽ chết sau 72 giờ, còn trong nước biển và nước đã được khử bằng clo, virus không sinh sôi, nhưng nó vẫn có thể tồn tại.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia đến từ Trung tâm nghiên cứu virus và công nghệ sinh học "Vector" của Nga đã tiến hành các nghiên cứu về khả năng sống sót của virus SARS-CoV-2 trong nước và đi đến kết luận rằng, trong môi trường nước ở nhiệt độ phòng, khoảng 99,9% virus sẽ chết sau 72 giờ.

"Các thí nghiệm cho thấy SARS-CoV-2 không nhân lên trong nước đã được khử bằng clo và nước biển, nhưng nó vẫn có thể tồn tại. Thời gian bất hoạt của virus phụ thuộc trực tiếp vào nhiệt độ nước.

Trong nước ở nhiệt độ phòng, 90% virus chết trong vòng 24 giờ và 99,9% chết trong vòng 72 giờ", các chuyên gia cho biết.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, nước sôi có thể khử trùng hoàn toàn và tiêu diệt virus. Trong nước đã được khử trùng bằng clo, SARS-CoV-2 hoàn toàn mất khả năng sống sót. Khi tăng nhiệt độ nước, số lượng virus hoạt động sẽ giảm đáng kể.

Trước đó, đã có các thí nghiệm chỉ ra rằng, virus gây Covid-19 không nhân lên trong nước ngọt và nước muối, khi đun sôi nước, virus sẽ chết ngay lập tức.

Theo TASS.ru

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/virus-sars-cov-2-co-the-song-bao-lau-trong-moi-truong-nuoc-1596104858444.html