Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Visa ra mắt chương trình NFT để hỗ trợ các nghệ sĩ kỹ thuật số

Gã khổng lồ dịch vụ tài chính đang hợp tác với người sáng tạo Aku và cựu vận động viên giải bóng chày Major League Baseball, Micah Johnson - người từng bán được tác phẩm nghệ thuật trị giá 1 triệu đô la trong một phút. Đồng thời Visa sẽ tung ra chương trình hỗ trợ mã thông báo không thể thay thế (NFT), giúp các nghệ sĩ tham gia không gian nghệ thuật kỹ thuật số.

Trụ sở chính của Visa (Shutttosystem)

Cụ thể, Hãng dịch vụ tài chính khổng lồ đang hợp tác với cựu cầu thủ Major League Baseball, nghệ sĩ Micah Johnson của NFT để xây dựng một chương trình hỗ trợ các nghệ sĩ muốn sử dụng NFT để bán tác phẩm của họ, Visa cho biết trong một thông cáo báo chí.

Visa sẽ chọn một nhóm nhỏ người sáng tạo thông qua quy trình đăng ký và sau đó giúp họ tìm hiểu về ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang bắt đầu thời kỳ phục hưng kỹ thuật số trong thế giới nghệ thuật và sáng tạo nội dung,” Trưởng bộ phận Crypto Cuy Sheffield của Visa viết trên Twitter. “Các công nghệ mới xuất hiện trong hệ sinh thái tiền điện tử, như NFT, có tiềm năng giảm rào cản gia nhập cho những người sáng tạo kỹ thuật số trên toàn thế giới để xây dựng các doanh nghiệp nhỏ của riêng họ.”

Một số lượng lớn các thị trường NFT đã ra mắt trong những tháng gần đây. Vào thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã trở thành tổ chức mới nhất tham gia xu hướng này. Theo một báo cáo của công ty phân tích dữ liệu DappRadar, thị trường NFT đã đạt doanh số 10 tỷ USD trong quý III.

Johnson tham gia không gian nghệ thuật kỹ thuật số vào năm 2020 và là người tạo ra Aku, một nhân vật phi hành gia da đen hoạt hình, đã trở thành NFT đầu tiên được lựa chọn cho một bộ phim truyện. Aku được phát hành vào tháng 2 năm 2021 trên Nifty Gateway và bán được hơn 2 triệu đô la NFT token trong 24 giờ.

Johnson cho biết trong một tuyên bố: “Khi làm việc với Visa, chúng tôi muốn cung cấp cho những người sáng tạo các nguồn lực mà họ cần để luôn đi đầu trong cuộc cách mạng này.

Trước đó, Visa đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ nhất vào tiền điện tử. Chương trình theo dõi nhanh của mạng thanh toán đã cung cấp cho hàng chục công ty tiền điện tử tài nguyên và thẻ Visa. Ngoài Crypto.com, các công ty tiền điện tử như BlockFi, Fold, Bitpanda và những công ty khác có thẻ Visa với phần thưởng hoàn lại bằng bitcoin. Một công ty mới nổi có tên Moon cho phép người dùng mua thẻ kỹ thuật số trả trước bằng mạng Lightning của Bitcoin để sử dụng tại bất kỳ đơn vị bán hàng trực tuyến nào chấp nhận Visa.

Việc thanh toán USDC của Visa với Crypto.com diễn ra gần hai tháng sau khi xuất hiện tin tức rằng công ty thanh toán đang xây dựng các API cho các ngân hàng và tổ chức tài chính, để mua và bán tiền điện tử cho khách hàng của họ bằng cách sử dụng mạng của Visa, chuỗi khối Ethereum và các dịch vụ giám sát của Anchorage.

Trong tương lai, Visa có kế hoạch tăng cường các dịch vụ tiền điện tử của mình bằng cách “hỗ trợ hòa giải và chuyển đổi tiền tệ cho các stablecoin như USDC” và tạo “báo cáo thanh toán” với địa chỉ ví blockchain để xác minh giao dịch./.

(Coindesk)

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/visa-ra-mat-chuong-trinh-nft-de-ho-tro-cac-nghe-si-ky-thuat-so-31063/