VKS đề nghị 2 án chung thân trong vụ 'quan tài diễu phố'

Gốc
TPO – Sau phần luận tội, sáng nay (6/9) HĐXX TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị mức án cho từng bị cáo trong đó Mạnh Tuấn và Đắc Tú bị đề nghị án chung thân vì tham gia sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh.

Gia đình bị hại tại tòa sáng 6/9. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Sáng nay (6/9), TAND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục ngày xét xử sơ thẩm thứ 2 vụ án giết người xảy ra vào ngày 15/3 tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Phúc.

Khi phiên tòa vừa mới bắt đầu, đại diện gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh là chị Nguyễn Thu Thủy - người được ủy quyền thay mẹ nạn nhân đã đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên tòa do bà Nguyễn Thị Hải vẫn đang cấp cứu tại bệnh viện nhưng HĐXX thấy không đủ căn cứ để tạm dừng.

Chị Nguyễn Thu Thủy người được ủy quyền thay mẹ Tuấn Anh đề nghị các bị cáo phải bồi thường tối đa thiệt hại. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Ngay sau đó, Thẩm phán Đỗ Thế Bình –Chủ tọa phiên tòa đã công bố bút lục lời khai của các nhân chứng, người liên quan vắng mặt tại phiên tòa.

Tiếp đó, tòa xét hỏi các bị cáo. Hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin chịu hình phạt, khắp phục hậu quả, mong gia đình bị hại tha thứ.

Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (tức Tuấn “trọc”) còn khai từng nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã tình nguyện làm đơn để đi bộ đội. Lời khai của bị cáo Tuấn đã khiến mọi người tham dự phiên tòa cười ồ mỉa mai.

Chị Nguyễn Minh Thương (SN 1988 – vợ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh) trả lời tại tòa. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Tại tòa chị Nguyễn Minh Thương (SN 1988 – vợ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh), đề nghị xử lý nghiêm các bị cáo, đúng người đúng tội.

Chị Nguyễn Thu Thủy (chị gái nạn nhân) cho biết: “Gia đình tôi không muốn đẩy các bị cáo vào đường cùng, bị tử hình mà chỉ mong muốn gia đình các bị cáo phải có trách nhiệm khắc phục tối đa hậu quả bởi gia đình vẫn còn bà cụ già ngoài 70 tuổi, hai phụ nữ và hai cháu nhỏ”.

Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay 6/9.

Trong phần luận tội, đại diện VKS cho rằng: Tú “Phú Thọ” từng có tiền án nhưng được hưởng tình tiết giảm nhẹ theo khoản 2 Bộ luật hình sự khi đã tự nguyện nộp tiền bồi thường một phần thiệt lại, bố đẻ bị cáo là người có công với cách mạng; Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Bính đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, đại diện gia đình cũng đã tự nguyện đến nộp tiền bồi thường trước khi tòa xét xử nên cả ba bị cáo cũng được hưởng tình tiết giảm nhẹ; Riêng bị cáo Nguyễn Duy Hiệp (em họ nạn nhân), biết và nhìn rõ toàn bộ sự việc từ khi mới xảy ra nhưng bình thản quay về, không báo cho gia đình biết ngay từ đầu đáng bị lên án.

HĐXX đề nghị Phùng Mạnh Tuấn án chung thân; Phùng Đắc Tú án chung thân; Đặng Quốc Tú 20 năm tù; Nguyễn Văn Định và Nguyễn Văn Tình bị đề nghị mức án 15-18 năm tù; Nguyễn Văn Bính 10-12 năm tù; Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Duy Hiệp 2 năm 6 tháng - 3 năm tù.

Tiền Phong sẽ tiếp tục cập nhật.

Tuấn Nguyễn

Tin nóng

Tin mới