VKS huyện chưa nhận thông báo chính thức

Gốc
Chiều 16-11, ông Lê Khánh Hòa - Viện trưởng VKS huyện Krông Nô (Đăk Nông), cho biết hiện cơ quan này vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ phía cơ quan Công an huyện Krông Nô về việc bị can Đặng Văn Trí chết vào sáng 15-11 (báo Pháp Luật TP.HCM ngày 16-11 đã thông tin).

Ông cũng cho biết đến nay VKS chưa nhận đơn tố cáo nào từ phía gia đình về việc bị can Trí bị đánh đập. Chiều cùng ngày, VKS tỉnh Đăk Nông đã yêu cầu VKS, Công an huyện Krông Nô khẩn trương báo cáo vụ việc.

Anh trai của bị can Trí cho biết gia đình sẽ làm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng để làm rõ cái chết bất thường của anh Trí.

Ông Hòa cũng thông tin trong ngày 15-11, hai bị can khác đang bị tạm giam tại Công an huyện Krông Nô là Y Thêr (26 tuổi) và Trần Văn Toàn (21 tuổi) có hiện tượng khó thở. Chiều 15-11, Y Thêr được đưa đến BV Đa khoa Krông Nô cấp cứu trong tình trạng lơ mơ. Hiện Y Thêr đã tỉnh nhưng vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Thông tin này được ông Trương Hy - Giám đốc BV Đa khoa Krông Nô và bà Nguyễn Thị Kim Nhung - phó khoa Cấp cứu nội bệnh viện này xác nhận.

Với hai bị can này, Thượng tá Nguyễn Viết Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Krông Nô, khẳng định: Y Thêr đã được đưa về nhà tạm giam ngay trong tối 15-11. Riêng trường hợp Trần Văn Toàn, sau khi được uống thuốc đã hết đau nên không phải nhập viện.

Tuy nhiên, sáng ngày 16-11, các phóng viên đến bệnh viện và phát hiện Y Thêr vẫn còn nằm điều trị tại đây.

Sáng 16-11, phạm nhân Vũ Lam Sơn (27 tuổi, đang thụ án tại phân trại số 5 - thuộc trại giam An Phước, Bình Phước, đóng tại thôn 1, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đăk Nông) đã chết trong tư thế thắt cổ tự tử. Trước đó, Sơn mâu thuẫn với một số phạm nhân khác nên đánh nhau.

N.ĐỨC

Tin nóng

Tin mới