VMS2013 – Michelin gây chú ý với sản phẩm lốp mới

Gốc
Đến với Triển lãm ôtô Việt Nam lần thứ 9 đang diễn ra tại Tp. HCM, hãng lốp xe Michelin đã gây được sự chú ý của khách thăm quan khi lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm lốp mới MICHELIN Primacy 3 ST tại thị trường Việt Nam.

Trong những ngày này, người tiêu dùng khi đến thăm quan tại Triển lãm ôtô Việt Nam lần thứ 9 ngoài việc được mãn nhãn ngắm những mẫu xe hơi mới nhất, còn được tìm hiểu những công nghệ đỉnh cao của các nhà cung cấp phụ tùng xe hơi. Trong đó, gian hàng của nhãn hiệu lốp đến từ nước Pháp – Michelin thực sự gây được sự chú ý với việc ra mắt sản phẩm lốp mới MICHELIN Primacy 3 ST.

Michelin ra mắt sản phẩm lốp mới Michelin Primacy 3 ST ngay tại Triển lãm

Ngay tại buổi khai mạc các hoạt động của Michelin ở Triển lãm ôtô Việt Nam với sự xuất hiện của Tổng lãnh sự Pháp tại Tp.HCM, ông Fabrice Maurìes và ông Lionel Cadeau, Tổng giám đốc Michelin Việt Nam, khách thăm quan và các nhà báo, phóng viên đã được chứng kiến màn ra mắt và tìm hiểu về sản phẩm lốp mới MICHELIN Primacy 3 ST.

Tổng lãnh sự Pháp tại Tp.HCM (ảnh phải) cùng đông đảo phóng viên và khách hàng tham gia buổi lễ ra mắt tại gian hàng Michelin

MICHELIN Primacy 3 ST là sản phẩm cải tiến từ dòng lốp Primacy LC, một sản phẩm phổ biến tại Việt Nam dành cho phân khúc xe hạng C và D như Honda Civic, Honda Accord, BMW 3 & 5 series, Mercedes C & E Class…

Michelin công bố sản phẩm mới MICHELIN Primacy 3 ST có những ưu điểm như chạy êm hơn, thoải mái hơn, an toàn và bền bỉ hơn nhờ 4 công nghệ:

Primacy 3 ST có những ưu điểm như chạy êm hơn, thoải mái hơn, an toàn và bền bỉ hơn

Công nghệ EvenPeak giúp lốp hoạt động êm ái hơn 8% so với các sản phẩm cạnh tranh nhờ có thiết kế mã gai độc đáo (theo Michelin). Điều đó được thể hiện qua các khối gai có kích thước khác nhau giúp tiếng ồn lan tỏa đều với dải tần số đều nhằm giảm tiếng ồn gây ra từ lốp trong quá trình xe di chuyển. Điều đó lý giải được lý do tại sao Michelin đặt tên sản phẩm mới trong dòng lốp Primacy có tên gọi ST, viết tắt thuật ngữ: Silence Tuned (tiếng ồn được hiệu chỉnh).

Công nghệ CushionGuard mang đến sự thoải mái với các hợp chất hoạt động linh hoạt, hông lốp hấp thụ chấn động và nguyên liệu cao su có tính năng lọc tiếng ồn sinh ra do mặt đường gồ ghề.

Công nghệ Stabiligrip và FlexMax phát huy tác dụng về quãng đường phanh. So với sản phẩm cùng dòng trước đây là Primacy LC, thì MICHELIN Primacy 3 ST có quãng đường phanh ngắn hơn 1,6 m trên đường ướt và đối với sản phẩm cạnh tranh cùng phân khúc là 2,9 m (theo Michelin).

Mặt khác, sản phẩm mới được thiết kế tạo ra diện tích tiếp xúc lớn hơn nên tuổi thọ lốp tăng 25% so với sản phẩm cùng dòng trước đây.

Trong buổi lễ khai mạc gia hàng và cũng là buổi ra mắt sản phẩm mới, ông Lionel Cadeau, Tổng giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ: “chúng tôi đã lắng nghe nhu cầu và hành động dựa trên những thông tin thu thập từ phía người tiêu dùng trong suốt 10 năm tại tất cả các nước trong khu vực với điều kiện thời tiết và đường sá đặc thù. Từ thời tiết nắng nóng vào mùa hè của nước Úc cho đến độ ẩm cao vào mùa mưa của khu vực Đông Nam Á. Và để phát triển sản phẩm MICHELIN Primacy 3 ST, Michelin đã tiến hành các nghiên cứu sơ bộ về lốp có quãng đường hoạt động hơn 1,3 triệu km. Sau đó, các kỹ sư đã dành 18 tháng thiết kế, phát triển và tiến hành các nghiên cứu cần thiết để cho ra đời sản phẩm MICHELIN Primacy 3 ST”.

Ông Lionel Cadeau, Tổng giám đốc Michelin Việt Nam

MICHELIN Primacy 3 ST hiện có các kích cỡ từ 15’’ đến 19’’ và mức giá bán vẫn tương đương với các sản phẩm cùng dòng trước đây như Primacy LC – khoảng hơn 1,8 triệu đến hơn 6 triệu đồng tùy theo cỡ lốp, chỉ số tải trọng và chỉ số tốc độ. Dòng lốp mới này được phân phối thông qua hệ thống Đại lý ủy quyền của Michelin tại Việt Nam.

Được biết, Michelin luôn cải tiến sản phẩm để mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Liên tục trong 3 năm qua, 11 dòng sản phẩm khác nhau bao gồm các dòng sản phẩm chính như: Michelin Energy Saver, Michelin Primacy, Michelin Pilot, Michelin Agilis, … đã liên tục được cải tiến.

Các sản phẩm lốp Michelin

Bên cạnh đó, Michelin cũng đã triển khai nhiều hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi sản phẩm lốp đều được sản xuất nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất. Những hệ thống này còn giúp đảm bảo cho lốp xe Michelin mang lại các tính năng giống nhau và hiệu suất hoạt động cao như nhau cho dù được sản xuất ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Nhân dịp triển lãm ôtô tại Việt Nam lần này, Michelin cùng với Liên đoàn Xe hơi Quốc tế – FIA đã cùng quảng bá chiến dịch 10 nguyên tắc vàng nhằm giúp nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về an toàn giao thông. Một chương trình hưởng ứng đang được triển khai tại Việt Nam với tên gọi “Bảo dưỡng lốp đúng cách vì an toàn giao thông của bạn” được Michelin Việt Nam tổ chức từ ngày 10/10 – 10/11 với mục tiêu kiểm tra lốp và tư vấn bảo dưỡng lốp cho hơn 5.000 xe từ 7 chỗ trở xuống tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc: Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Bình Dương, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Michelin đã dành trọn năng lực và sự đổi mới trong công nghệ để cải thiện chất lượng di chuyển

Thành lập vào năm 1889 tại Pháp, đến nay hãng lốp xe Michelin đã có 69 nhà máy tại 18 quốc gia trên thế giới với 115.000 nhân viên. Hãng còn thiết lập nhiều trung tâm công nghệ với 6.000 người nghiên cứu tại 3 châu lục: Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á với tổng ngân sách dành cho việc nghiên cứu ở mức 592 triệu euro. Hàng năm, có khoảng 176 triệu lốp xe các loại được tiêu thụ với doanh thu ròng đạt 20,7 tỷ euro (2012). Trải qua hơn 1 thập kỷ, Michelin đã dành trọn năng lực và sự đổi mới trong công nghệ để cải thiện chất lượng di chuyển cho tất cả những ai tham gia giao thông trên toàn thế giới.

Thế Đạt (TTTĐ)

Tin nóng

Tin mới