Dù là do phía dân sự thực hiện, nhưng những thay đổi của nó mang lại điểm nhấn giúp Việt Nam hiện đại hóa dòng xe bọc thép BRDM-2.

Trà Khánh

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 1

Hiện tại trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam vẫn còn số lượng đáng kể dòng xe bọc thép BRDM-2 do Liên Xô chế tạo. Tuy nhiên qua thời gian dài sử dụng BRDM-2 đứng trước yêu cầu cần được nâng cấp hoặc cải tiến để có thể tiếp tục phục vụ trong tương lai gần.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 2

Các gói nâng cấp của nước ngoài dành cho xe bọc thép trinh sát BRDM-2 thường có chi phí khá cao và không phù hợp với yêu cầu của Việt Nam hiện tại, do đó hướng đi tự nâng cấp dòng xe bọc thép này trong nước được xem là phù hợp nhất.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 3

Một trong số lựa chọn dành cho nâng cấp BRDM-2 Việt Nam có thể tham khảo là biến thể BRDM-2 mới được mạng ERS giới thiệu. Mặc dù nó chỉ là phiên bản dân sự nhưng những thay đổi trong thiết kế của biến thể này vẫn đáng được chú ý và quan trọng nhất là gói nâng cấp này hoàn toàn có thể được thực hiện trong nước với chi phí thấp.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 4

Về thiết kế, phiên bản xe bọc thép BRDM-2 nâng cấp này loại bỏ hoàn toàn tháp pháo 14.5mm trên phiên bản BRDM-2 trước đó, tuy nhiên bù lại không gian bên xe cũng được mở rộng tăng diện tích cho kíp lái. Về khoảng trống vũ khí nó có thể được bù đắp bằng tổ hợp vũ khí tự động điều khiển từ xa hoặc súng máy hạng nhẹ.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 5

Ngoài tháp pháo, vị trí lái của BRDM-2 cũng được thay đổi cửa sập quan sát bằng thép được thay thế bằng cửa kính chống đạn chạy dọc buồng lái của xe giúp tăng tối đa tầm quan sát của lái xe cũng như kíp chiến đấu bên trong.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 6

Dù vậy biến thể BRDM-2 này vẫn có một số hạn chế như hệ thống động cơ không được nâng cấp vẫn là động cơ xăng GAZ-41 có công suất chỉ 140 mã lực. Ngoài ra cửa mở trên nóc xe bố trí không được hợp lý so với nguyên mẫu.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 7

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 8

Một điểm sáng khác của biến thể này là việc nó được trang bị thêm hệ thống camera quan sát dọc thân và phía sau đuôi xe.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 9

Cận cảnh nội thất BRDM-2 sau nâng cấp với không gian khá thoáng và cụm kính quan sát mới cho phép lái xe có góc nhìn bao quát hơn.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 10

Do là biến thể dân sự nên có một số chi tiết của chiếc BRDM-2 này không phù hợp cho mục đích quân sự cần được sửa đổi.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 11

Trong ảnh là màn hình hệ thống camera quát sát của BRDM-2 được bố trí ngay phía trước của lái xe.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 12

Theo thiết kế tiêu chuẩn một chiếc BRDM-2 có thể chở theo tối đa bốn người gồm một lái xe, chỉ huy xe và hai xạ thủ, con số này có thể được mở rộng nếu như loại bỏ tháp pháo chính.

VN co the tu nang cap xe boc thep BRDM-2 theo cach nay - Anh 13

Với động cơ 140 mã lực BRDM-2 có tốc độ di chuyển tối đa là 100km/h và 10km/h khi vượt nước, tầm hoạt động của nó là 750km.