Vn-Index lao dốc xuống dưới 390 điểm

Gốc
– Thị trường chứng khoán trong nước ngày hôm nay (17/11) lại quay đầu đi xuống mạnh, trước những biến động xấu của thế giới, đặc biệt là tâm lý hoang mang của các nhà đầu tư khi đưa ra quyết định mua bán. Chỉ số Vn-Index theo đó đã xuyên thủng mốc 390 điểm khi chốt phiên.

Thị trường chứng khoán trong nước ngày hôm nay (17/11) lại quay đầu đi xuống mạnh, trước những biến động xấu của thế giới, đặc biệt là tâm lý hoang mang của các nhà đầu tư khi đưa ra quyết định mua bán. Chỉ số Vn-Index theo đó đã xuyên thủng mốc 390 điểm khi chốt phiên.

Trên thế giới, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong phiên đêm qua lại cắm đầu đi xuống, khi tổ chức định mức tín nhiệm Fitch Ratings đưa ra cảnh báo về các tác động tiềm tàng của cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu, lên triển vọng kinh tế thế giới và hệ thống tài chính ngân hàng Mỹ.

Tại thị trường trong nước, sau một phiên tăng điểm hôm qua, các chỉ số chứng khoán hôm nay lại lộn nhào đi xuống trước những lo lắng về những biến động xấu của thị trường, khi mà thông tin hỗ trợ vẫn thiếu vắng.

Cụ thể, trên sàn TP.HCM, tiếp nối xu hướng tích cực của ngày hôm qua, thị trường đã mở phiên với xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, giao dịch không có nhiều đột biến và các lệnh đưa vào sàn vẫn khá chậm chạp. Thanh khoản theo đó chưa có sự cải thiện.

Chốt đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã đứng tại mốc 390,91 điểm, tăng 0,02 điểm, tương đương 0,01 %. Khối lượng giao dịch đạt 1,1 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 18,39 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, giao dịch bất ngờ rơi vào thế giằng co mạnh. Bên mua dè dặt và không sốt sắng và cầu thì thưa thớt. Động thái này, khiến chỉ số Vn-Index nhanh chóng lao dốc. Hàng trăm cổ phiếu lại chìm trong sắc đỏ, khi tâm lý cẩn trọng và chờ đợi bao trùm.

Càng về cuối phiên, khoảng cách giảm điểm càng được nới rộng. Hầu hết các cổ phiếu lớn trên sàn đều giảm điểm và giảm sàn. Mốc 390 điểm của chỉ số Vn-Index theo đó đã chính thức bị phá vỡ, thanh khoản trên sàn tụt giảm đáng kể so với phiên giao dịch trước đó.

Kết thúc ngày làm việc, chỉ số Vn-Index đã rơi xuống mức 385,86 điểm, giảm 5,03 điểm, tương đương 1,29 %. Khối lượng giao dịch đạt 33,9 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 556,22 tỷ đồng. Toàn thị trường có 78 mã tăng điểm, 57 mã đứng giá và 170 mã giảm điểm.

Trong khi đó, bên sàn Hà Nội, đà đi xuống đã xuất hiện ngay từ đầu phiên làm việc. Giao dịch diễn ra trong buồn ngủ, khi lực cầu trên sàn không xuất hiện nhiều. Các cổ phiếu lớn nhỏ trên sàn lần lượt bị kéo xuống, khiến bảng điện tử bao chùm màu đỏ. Chỉ số HNX-Index lại hướng về mốc 62 điểm, khi thị trường kết thúc. Thanh khoản cũng trượt giảm đáng kể so với phiên ngày hôm qua.

Chốt phiên làm việc, chỉ số HNX-Index rơi xuống mức 62,88 điểm, giảm 1,26 điểm, tương đương 1,96 %. Khối lượng giao dịch đạt 24,3 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 247,56 tỷ đồng. Toàn thị trường có 56 mã tăng điểm, 56 mã đứng giá và 169 mã giảm điểm.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong bối cảnh hiện tại nhà đầu tư dài hạn vẫn cần cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt, trong khi nhà đầu tư lướt sóng có thể nhảy vào thị trường khi chỉ số HNX-Index phá ngưỡng 65 – 67.

Yến Nhi

Tin nóng

Tin mới