Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VN-Index 'phá' đáy tháng 5

Thị trường chứng khoán vừa mở cửa ngày 6-7 đã phải chịu áp lực bán mạnh khi lập tức giảm 14 điểm, sau đó hồi phục nhẹ trước khi giảm sâu vào phiên chiều. Biên độ dao động của chỉ số chính trên thị trường chứng khoán cũng rất rộng, lên đến 27,6 điểm.

Kết thúc phiên bán mạnh thứ hai liên tiếp, chỉ số VN-Index dừng chân tại 1.149 điểm, thấp hơn vùng đáy hồi tháng 5 và là mức thấp nhất trong vòng một năm trở lại đây.

Thị trường rơi sâu vào phiên chiều khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đảo chiều. Nguồn: SSI.

Chỉ số VN-Index kết phiên ở mức thấp nhất trong ngày, giảm hơn 31 điểm, tương ứng giảm 2,7% so với phiên trước đó. Tương tự, chỉ số HNX-Index giảm mạnh 2,17%, chỉ số UPCoM-Index giảm 1,1%.

Như vậy, thị trường trong nước giảm sang phiên thứ ba liên tiếp và để mất vùng đáy xác lập hồi giữa tháng 5, duy trì mức thấp nhất trong vòng một năm trở lại đây. Áp lực bán chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Giao dịch hôm nay cũng thể hiện sự giằng co và đảo chiều liên tục, trong đó nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn không thể giữ mức tăng. Nhóm dầu khí như PVD, GAS hay PVS đồng loạt đóng cửa với giá sàn. Cổ phiếu đầu ngành của nhóm cảng biển, hóa chất và phân bón cũng giảm mạnh, thậm chí giảm sàn.

Đáng chú ý là giá trị khớp lệnh của VN-Index đạt 11.092 tỉ đồng, giảm gần 10,4% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch đạt mức 12.569 tỉ đồng. Áp lực bán có phần giảm nhẹ khi khối lượng khớp lệnh giảm hơn 8%, tương ứng đạt hơn 511 triệu đơn vị.

Cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp với tâm lý tiêu cực lan rộng toàn thị trường. Nguồn: Vietstock

Trong phiên hôm nay, tâm lý giao dịch tiêu cực thể hiện trên toàn thị trường, với 17/19 ngành giảm điểm. Khối ngoại chuyển sang bán ròng với mức bán mạnh nhất trong vòng một tháng qua, trong đó áp lực bán mạnh nhất phải kể đến là GAS và VCB.

Vào ngày hôm qua, thị trường cũng đảo chiều vào cuối phiên chiều, chỉ số VN-Index đã giảm 14,2 điểm, tương ứng giảm 1,19%. Theo Công ty chứng khoán Mirae Asset, hai phiên bán mạnh liên tiếp của nhà đầu tư đã khiến cho điểm số kỹ thuật của chỉ số VN-Index rơi về mức tiêu cực nhất.

Báo cáo của các nhà phân tích chứng khoán cũng thể hiện góc nhìn tiêu cực sau khi VN-Index đã giảm dưới mức đáy của tháng 5. Theo đó, quán tính giảm điểm có thể sẽ tiếp tục diễn ra và thị trường sẽ phải thử thách ở ngưỡng gần là 1.130-1.140 điểm, xa hơn là 1.110 điểm.

Dũng Nguyễn

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/vn-index-pha-day-thang-5/