Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VN-Index tăng 25 điểm, dòng tiền lan tỏa tích cực

Ở phiên giao dịch trong ngày đầu tiên của tháng 8, thị trường thị trường chứng khoán đã sôi động ngay khi mở cửa với dòng tiền lan tỏa đều khắp các nhóm ngành, giúp chỉ số VN-Index tăng vọt hơn 25 điểm.

Sức cầu tăng mạnh ngay từ khi mở đầu phiên giao dịch giúp thị trường có phiên giao dịch khởi sắc. Chỉ số VN-Index tăng đến hơn 25 điểm, tương ứng 2,07%, chỉ số HNX-Index tăng 2,08%, chỉ số UPCoM-Index tăng 0,34%.

Thống kê cho thấy, thanh khoản hôm nay tăng vọt. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 681,8 triệu đơn vị, tăng 27% so với phiên liền trước còn giá trị giao dịch đạt 15.200 tỉ đồng, tăng 18%. Cả hai đều lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua.

Tâm lý lạc quan tăng dần theo thời gian giao dịch trong ngày hôm nay với số mã tăng dần áp đảo thị trường. Thị trường có chững lại sau 14 giờ nhưng rồi lại vọt mạnh lên. Nếu như mở đầu phiên có hơn 41% mã tăng thì đến cuối phiên tỷ lệ này nâng lên đến hơn 68,5%.

Sự tích cực này được cho một phần đến từ việc dòng tiền hôm nay chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tạo “trụ” cho đà tăng mạnh của chỉ số. Toàn bộ rổ cổ phiếu nằm trong nhóm VN30 (cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường) tăng giá.

Thanh khoản phiên giao dịch 1-8 tăng mạnh so với phiên liền trước. Nguồn: VNDirect.

Thanh khoản phiên giao dịch 1-8 tăng mạnh so với phiên liền trước. Nguồn: VNDirect.

Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của VN-Index hôm nay, với nhiều cổ phiếu như VCB, BID, TCB. Cổ phiếu ngành thép cũng tăng mạnh, trong đó có HPG (tăng hơn 6%). Sắc xanh từ hai cổ phiếu thuộc nhóm Vingroup là VIC và VRE cũng giúp thị trường tăng điểm đáng kể.

Cũng trong hôm nay, nhóm ngành tăng ấn tượng tiếp tục là chứng khoán, với 24 mã tăng và 1 mã giảm, trong đó có nhiều mã tăng trần như VND, SSI, FTS cùng nhiều mã tăng mạnh rất mạnh. Các nhóm ngành khác như bất động sản, vật liệu xây dựng, khai khoáng… cũng ghi nhận tăng điểm tích cực.

Theo Công ty chứng khoán Mirae Asset, đây là phiên giao dịch mang lại tâm lý phấn khởi cho nhà đầu tư với sắc xanh ngập tràn các sàn giao dịch kèm theo nhiều mã tăng điểm mạnh. Một điểm tích cực khác là đà tăng trải đều chứ không tập trung vào một vài nhóm đơn lẻ.

Như vậy, diễn biến của VN-Index hôm nay tốt hơn kỳ vọng mà đa phần các chuyên gia hướng đến. Kịch bản được nhắc đến nhiều nhất là VN-Index trở lại kiểm định ngưỡng 1.200 điểm sau khi vượt ngưỡng tâm lý này vào tuần trước rồi mới hướng lên vùng 1.220 điểm.

Việc dễ dàng đạt được điểm số trên vùng điểm mục tiêu trên được các chuyên gia đánh giá là một tín hiệu tiếp tục duy trì sự lạc quan trong ngắn hạn, đồng thời cải thiện xu hướng trong trung hạn. Trong tuần trước đó, VN-Index tăng 11,57 điểm, tương ứng tăng 0,97% và đóng cửa ở mức 1.206,33 điểm.

Dũng Nguyễn

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/vn-index-tang-25-diem-dong-tien-lan-toa-tich-cuc/